iPhone 12 giới hạn mạng 5G mmWave siêu nhanh chỉ có tại Mỹ

Chia sẻ
Vừa mới vui mừng khi biết iPhone 12 sẽ hỗ trợ mạng 5G nhanh nhất thế giới nhưng đáng buồn khi 5G mmWave siêu nhanh chỉ có tại Mỹ
iPhone 12 giới hạn mạng 5G mmWave siêu nhanh chỉ có tại Mỹ ảnh 1
Sau sự kiện, ai cũng mừng vì iPhone 12 tương thích với mạng 5G nhanh nhất thế giới gồm cả Sub-6Ghz và mmWave nhưng mới đây trang web của Apple xác nhận rằng chỉ hỗ trợ cho các dải tần mmWave tốc độ cao cho các mẫu máy được bán tại Mỹ, với hạ tầng nhà mạng Verizon và sẽ khả dụng tại 55 thành phố lớn xuyên suốt Bắc Mỹ. Các mẫu iPhone 12 được bán ở tất cả các quốc gia và khu vực khác bị giới hạn ở băng tần Sub-6Ghz.
iPhone 12 giới hạn mạng 5G mmWave siêu nhanh chỉ có tại Mỹ ảnh 2
Sub-6Ghz là băng tần phổ biến toàn thế giới vì độ phủ sóng rộng của nó nhưng tốc độ sẽ chậm hơn, rơi vào khoảng 700Mbps chỉ khoảng hơn chục lần so với mạng 4G LTE hiện tại. Trong khi đó mmWave có thể có tốc độ tải xuống tối đa lên tới 4Gbps cùng độ trễ cực kỳ thấp nhưng sẽ chỉ phù hợp trong thành phố lớn. Điều này có nghĩa nếu muốn sử dụng mạng 5G nhanh nhất có thể khi Việt Nam sắp tới triển khai mạng 5G có cả băng tần mmWave, bạn sẽ phải lựa chọn bản xách tay từ thị trường Mỹ.
Apple cho biết các mẫu iPhone 12 hỗ trợ nhiều băng tần 5G hơn bất kỳ smartphone nào khác và tích hợp thêm chế độ “Smart Data Mode” cho phép tự động phát hiện ứng dụng nào cần nhiều băng thông để kích hoạt 5G, nếu không có tác vụ cần thiết, máy sẽ chuyển về chế độ 4G LTE để tiết kiệm pin và lưu lượng.
Theo Macrumors

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục