iPhone 12 có thể trang bị cáp vải bện: Bền hơn và chất hơn cho anh em

Chia sẻ
Một số tin đồn cho thấy, Apple sẵn sàng làm mới cáp iPhone bằng vải bện để tăng độ bền và trông chất hơn, một động thái được coi là “đền bù” của Apple khi iPhone 12 có thể không đi kèm tai nghe hay củ sạc.

Các Twitter DuanRui và L0vetodream đã hé lộ các hình ảnh sợi cáp Lightning to USB-C khá lạ mắt được đồn đại là của iPhone 12 trên Weibo. Theo đó, sợi cáp của iPhone 12 sẽ là dạng có lớp vải bện ở bên ngoài, khác hẳn với thiết kế tiêu chuẩn thông thường. Với iPhone hay iPad, trong lịch sử Apple chưa từng cung cấp dạng cáp này nhưng Apple từng bán ra Thunderbolt Pro, cáp Lightning của Macbook Pro và cáp nguồn của HomePod đều từng có vải bện.

iPhone 12 có thể trang bị cáp vải bện: Bền hơn và chất hơn cho anh em ảnh 1
(Ảnh: forums.macrumors.com)

Ảnh chụp cho thấy, sợi cáp iPhone sau khi bện nhìn khá chắc chắn với màu trắng và xám. So với cáp bọc cao su thông thường, cáp bện sẽ bền hơn, còn cảm giác cầm cũng dễ chịu hơn. Tuy nhiên, ảnh chụp các hình ảnh chưa cho thấy phần gia cố ở cuối các đầu cáp. Phần này rất quan trọng đễ giữ cố định vải bện và đảm cảo độ bền cao cho dây sạc vì đây là khu vực hay bị hỏng hơn cả.

iPhone 12 có thể trang bị cáp vải bện: Bền hơn và chất hơn cho anh em ảnh 2
(Ảnh: forums.macrumors.com)

Các dây bện mới có chiều dài khoảng 1,05m, kích thước 3.04mm tức là dài hơn và dày hơn 1 chút so với cáp tiêu chuẩn Lightning to USB-C hiện tại của Apple. Theo thông tin được hé lộ, ngoài cáp mới, Apple cũng nâng cấp công suất sạc nhanh, có thể giúp iPhone mới đạt 50% chỉ sau 30 phút. Một mức thời gian ao ước của các tín đồ nhà táo.

 

iPhone 12 có thể trang bị cáp vải bện: Bền hơn và chất hơn cho anh em ảnh 3
(Ảnh: forums.macrumors.com)

Ngoài việc nâng cấp bề ngoài, Apple được cho là cũng nâng cấp bên trong sợi cáp có 8 điểm tiếp xúc bằng bạc với ruthenium mạ rhodium. Điều này giúp cáp chống ăn mòn tốt hơn và tăng khả năng chịu lực lên nhiều lần khi kết hợp cùng thiết kế bện. Khi đó, sợi cáp mới của Apple sẽ bền hơn, điều mà nhiều người dùng iPhone hay iPad hay gặp vấn đề với các sợi cáp trước đó.

iPhone 12 có thể trang bị cáp vải bện: Bền hơn và chất hơn cho anh em ảnh 4
(Ảnh: forums.macrumors.com)

Nếu tin đồn này là thật, có vẻ như Apple đang muốn “đền bù” cho người dùng khi có tin đồn iPhone mới sẽ bị cắt tai nghe và củ sạc, một động thái để tiết kiệm chi phí của Apple, thậm chí là tiết kiệm chi phí bao bì.

iPhone 12 có thể trang bị cáp vải bện: Bền hơn và chất hơn cho anh em ảnh 5
(Ảnh: forums.macrumors.com)

Nếu đúng là như vậy thì anh em có vui vẻ mua iPhone 12 không?

Theo macrumors

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục