iPhone 12 có chi phí vật liệu 373 USD

Chia sẻ
Sau quá trình mổ xẻ nội thất, iPhone 12 có vẻ không đắt đỏ như những con số thực tế.
 
Đối với những khách hàng quen thuộc của Android, tất cả đều có ý kiến chung cho rằng iPhone luôn bị "định giá quá cao". Nguyên nhân cho kết luận này đến từ việc iPhone thường đắt hơn nhiều so với smartphone Android ngay cả khi thông số kỹ thuật của cả hai là tương tự. Theo một báo cáo mới đây, chuyên gia về thiết kế của Nhật Bản, Fomalhaut Techno Solutions, đã mổ xẻ chiếc iPhone 12 của Apple để đánh giá tổng quan về chi phí vật liệu. Kết quả được công bố sau đó có thể gây sốc khi chiếc flagship 2020 của nhà Táo chỉ tốn tổng cộng khoảng 373 USD.
iPhone 12 có chi phí vật liệu 373 USD ảnh 1
Về linh kiện chính, đây là mức giá iPhone 12 theo ước tính của Fomalhaut
Bảng điều khiển OLED cho iPhone 12 - 70 USD/ chiếc
Chip A14 Bionic của iPhone 12 - 40 USD/ chiếc
SK Hynix DRAM - 12,8 USD/ chiếc
Bộ nhớ flash của Samsung Electronics - 19,2 USD mỗi đơn vị
Sony CMOS - 7,4 USD - 7,9 USD.
Những mặt hàng được liệt kê ở trên là loạt bộ phận đắt tiền nhất của iPhone 12. Để so sánh, iPhone 12 mới có giá khởi điểm 799 USD cho phiên bản 64GB. Phiên bản 128GB được bán với giá khoảng 849 USD trong khi biến thể 256GB có sẵn với giá 949 USD. Mức giá là khác nhau tùy vào khu vực đặc biệt là ở Trung Quốc, iPhone 12 đắt đỏ hơn rất nhiều.
iPhone 12 có chi phí vật liệu 373 USD ảnh 2
Tuy nhiên, chúng ta cần lưu ý rằng Fomalhaut chủ yếu phân tích chi phí nguyên vật liệu chưa qua khả năng hoạt động nên chi phí thực tế chắc chắn sẽ phải phải cao hơn số liệu này. Đồng thời, chi phí của Apple trong R & D, quảng bá, cũng được tính như một khoản đầu tư vào dây chuyền công nghiệp không được phản ánh bằng những con số này.

 Theo gizchina

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục