iPhone 12 5G có thể không kịp bữa tiệc tháng 9 của Apple?

Chia sẻ
Trong báo cáo doanh thu quý III của mình, Qualcomm vô tình để lộ thông tin được cho là liên quan tới việc iPhone 12 5G có thể lỡ hẹn tháng 9/2020.
Thời điểm ra mắt lần này là khoảng thời gian khó khăn cho các nhà sản xuất, khi hàng loạt kế hoạch phải thay đổi do dịch bệnh. Apple là một trong những hãng công nghệ lớn bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19. Ngoài doanh số được báo cáo giảm mạnh trong nửa cuối năm 2020, hãng này cũng có thể bị chậm trễ trong việc sản xuất iPhone mới.

iPhone 12 5G có thể không kịp bữa tiệc tháng 9 của Apple? ảnh 1
iPhone 12 5G có thể sẽ trễ hẹn vào tháng 9

Akash Palkhiwala, CFO của Qualcomm cho biết, báo cáo quý IV của hãng có thể bị ảnh hưởng bởi “sự chậm trễ của việc ra mắt điện thoại hỗ trợ 5G hàng đầu trên toàn cầu”. Thông tin này khiến nhiều người liên tưởng tới việc iPhone 12 bản 5G sẽ trễ hẹn vào đợt tháng 9/2020.
Cho đến nay, các tin đồn đã chỉ ra rằng iPhone 12 có thể bị trì hoãn khoảng một tháng, điều này cho thấy sản phẩm có khả năng sẽ ra mắt vào tháng 10 thay vì tháng 9 như dự đoán ban đầu. Không rõ liệu tất cả iPhone 12 sẽ bị trì hoãn hay chỉ một số mẫu sẽ ra mắt vào tháng 9, còn một số khác sẽ ra mắt vào tháng 10 hoặc muộn hơn.
Apple vẫn có khả năng sẽ ra mắt iPhone mới vào tháng 9 như thường lệ. Trước đây, Apple đã có tiền lệ cho việc ra mắt sản phẩm ở hai thời điểm khác nhau. Vào năm 2018, Apple đã ra mắt iPhone XS, XS Max vào tháng 9 còn XR được ra mắt vào cuối tháng 10.
Dự kiến, “Táo khuyết” sẽ phát hành tới 4 mẫu iPhone mới, bao gồm iPhone 12 tiêu chuẩn 5.4-inch, iPhone 12 Max (6.1-inch), iPhone 12 Pro (6.1-inch) và iPhone 12 Pro Max (6.7-inch). Tất cả các siêu phẩm này sẽ có một vài cải tiến về thiết kế như sử dụng khung viền vát phẳng, notch nhỏ gọn hơn, màn hình OLED cao cấp, chip Apple A14 5nm và sự xuất hiện của máy quét LiDAR mới trên các model “Pro”.

(Theo macrumors)

Phạm Trâm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục