iPhone 11 thiếu 5 tính năng thời thượng, sẽ để dành cho iPhone 11S?

Chia sẻ
Bộ 3 iPhone 11 mới ra mắt có mức giá không hề rẻ nhưng vẫn thiếu 5 tính năng thời thượng nhất, Apple phải chăng lại giấu bài?

iPhone 11 thiếu 5 tính năng thời thượng, sẽ để dành cho iPhone 11S? ảnh 1
Trên thế hệ iPhone 11, Apple đã đem đến một số tính năng được mong đợi như camera góc rộng, chế độ chụp ban đêm và sạc nhanh tặng kèm nhưng như vậy là chưa đủ, với mức giá cao ngất ngưởng, người dùng xứng đáng nhận được nhiều hơn thế. Dưới đây là 5 tính năng thời thượng iPhone 11 series còn thiếu, rất có thể Apple sẽ bổ sung ở bản iPhone 11S chăng?

USB Type-C

iPhone 11 thiếu 5 tính năng thời thượng, sẽ để dành cho iPhone 11S? ảnh 2
USB-C là tiêu chuẩn cổng kết nối tiên tiến nhất hiện nay đem lại sự tiện dụng cũng như tốc độ sạc hay truyền dữ liệu đều rất nhanh hơn nữa hệ sinh thái hiện nay của USB-C cũng không còn thiếu thốn như trước. Hầu như mọi thiết bị Android đều có cổng USB-C và ngay iPad Pro hay MacBook Pro của Apple cũng có cổng USB-C.

Nhưng tất cả các dòng iPhone 11 của Apple đều sử dụng cổng Lightning cũ kỹ. Sẽ rất tiện lợi nếu như bạn đã sở hữu iPad và MacBook Pro mới và dùng sạc chung cho cả iPhone qua cổng USB-C. Đáng tiếc rằng hiện tại bạn vẫn phải mang một cọng cáp riêng cho iPhone 11.

Nhưng iPhone 11 cũng có điểm tiến bộ đó là được tặng kèm cục sạc nhanh 18W sử dụng cáp USB-C-to-Lightning nên bạn không cần bộ chuyển đổi mà có thể cắm iPhone trực tiếp vào MacBook Pro USB-C để truyền dữ liệu hoặc sạc.

Màn hình nhanh hơn, mượt mà hơn

iPhone 11 có màn hình tần số quét 60Hz, trước giờ vẫn vậy nên cũng không có quá nhiều vấn đề nhưng bây giờ là năm 2019, nếu bạn nhìn sang một sản phẩm có màn hình tần số quét 90Hz như OnePlus 7 Pro bạn sẽ thấy thật tủi thân về chiếc iPhone 11. Màn hình 90Hz đem đến sự mượt mà đáng kể, nó ảnh hưởng rất lớn để tâm lý có phải bạn đang dùng một smartphone cao cấp hay không.

iPhone 11 thiếu 5 tính năng thời thượng, sẽ để dành cho iPhone 11S? ảnh 3
Một thiết kế không có gì nổi bật

Trong những video, hình ảnh quảng cáo hay thậm chí vỏ hộp, Apple hầu hết chỉ khoe mặt lưng mới của iPhone 11 là bởi vì mặt trước gần như không thay đổi hay nói cách khác iPhone 11 có quá ít sự thay đổi nếu nhìn sang những chiếc máy Android muôn màu muôn vẻ.

Mặc cho những sản phẩm khác đang có màn hình giọt nước, đục lỗ, thò thụt các kiểu, iPhone 11 vẫn chỉ có màn hình tai thỏ từ thế hệ iPhone X.

Rào cản để iPhone 11 vẫn có màn hình tai thỏ có thể đến từ cụm camera Face ID gần như không thể giấu đi đâu được do có quá nhiều thành phần phức tạp.

Cảm biến vân tay "trong màn hình"

iPhone 11 thiếu 5 tính năng thời thượng, sẽ để dành cho iPhone 11S? ảnh 4
Có một cách để iPhone có một mặt trước bảnh bao hơn đó là bỏ đi Face ID và bổ sung cảm biến vân tay trong màn hình. Điều này đang rất phổ biến với smartphone Android, vân tay trong màn hình mặc dù có tốc độ không bằng loại cũ nhưng vẫn có thể dùng để xác thực giao dịch, mở khoá màn hình hoàn toàn bình thường.

Face ID thì cũng chậm và không chính xác như vân tay kiểu cũ nhưng Apple vẫn thường được biết đến là hãng có phần ‘cố chấp’ nên rất khó để thấy Apple bỏ đi Face ID đồng nghĩa là vân tay trong màn hình cũng không thể xuất hiện.

Sạc ngược

iPhone 11 thiếu 5 tính năng thời thượng, sẽ để dành cho iPhone 11S? ảnh 5
Sạc không dây ngược là một tính năng đã bắt đầu xuất hiện trên điện thoại Huawei vào năm 2018 và gần đây nhất là Galaxy S10 và Note 10 của Samsung. Tính năng này được thiết kế để cho phép bạn sạc các thiết bị sạc không dây khác, như smartwatch hoặc tai nghe không dây, từ mặt sau của điện thoại. Nó rất phù hợp nếu điện thoại có pin lớn và bạn đang phải ra ngoài trong tình trạng có rất nhiều sản phẩm khác cần phải sạc.

Tuy nhiên, iPhone 11 cũng không có tính năng này, nhưng mới đây leaker Sonny Dickson đã đăng tải một tweet lên trang Twitter của mình và cho biết, ba chiếc iPhone mới có thể đang chứa các linh kiện hỗ trợ công nghệ sạc không dây ngược, nhưng đã bị Apple "vô hiệu hóa bằng phần mềm". Nếu điều này là đúng, nhiều khả năng Apple đã bắt buộc phải loại bỏ tính năng trên vào phút chót.

Theo PhoneArena, thông tin trên cũng có phần hợp lý vì bộ ba iPhone mới đều sở hữu những nâng cấp rất đáng kể về pin, việc này sẽ giúp các model iPhone mới có thể chia sẻ pin của mình cho các phụ kiện như AirPods mà không ảnh hưởng quá nhiều đến thời gian sử dụng. Cũng có thể Apple sẽ để dành tính năng này cho iPhone 11S cũng nên.

Theo Businessinsider

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục