iPhone 11 là smartphone bán chạy nhất thế giới trong quý 3, thứ 2 cũng là iPhone

Chia sẻ
Báo cáo mới đây, hai mẫu smartphone bán chạy nhất thế giới trong quý 3 đều thuộc về iPhone là iPhone 11 và iPhone SE. 

iPhone 11 là smartphone bán chạy nhất thế giới trong quý 3, thứ 2 cũng là iPhone ảnh 1
(Ảnh: Canalys)

Theo các dữ liệu được công bố bởi Canalys, Samsung chiếm 50% số lượng các smartphone nằm trong tốp 10 các smartphone bán chạy nhất Quý 3/2020, Xiaomi cũng có 3 thiết bị, còn lại là 2 thiết bị của Apple. Tuy nhiên, cả 2 thiết bị này lại đều lần lượt chiếm vị trí thứ 1 và thứ 2.

iPhone 11 là smartphone bán chạy nhất thế giới trong quý 3, thứ 2 cũng là iPhone ảnh 2

Ở vị trí thứ 1, iPhone 11 bán ra được khoảng 16 triệu chiếc trên toàn cầu. Vượt xa so với đối thủ còn lại và cũng bỏ xa chính iPhone SE ở vị trí thứ 2 với chỉ hơn 10 triệu chiếc. Với kết quả này, iPhone 11 lập kỷ lục khi trở thành smartphone bán chạy nhất thế giới trong 4 quý liên tiếp. Tức là liên tục trong vòng 1 năm kể từ thời điểm ra mắt. Theo báo cáo của Apple trước đó, iPhone 11 chiếm tới 40% doanh số iPhone bán ra của Apple, còn iPhone SE là 28%.

iPhone 11 là smartphone bán chạy nhất thế giới trong quý 3, thứ 2 cũng là iPhone ảnh 3

Ở vị trí thứ 3, Samsung A21s có doanh số gần như tương đồng với iPhone SE và ngay tiếp theo là Samsung A11 và đứng thứ 5 là Samsung A51. Các dòng tầm trung của Samsung rõ ràng đang rất mạnh trên thị trường.

iPhone 11 là smartphone bán chạy nhất thế giới trong quý 3, thứ 2 cũng là iPhone ảnh 4

Hai vị trí thứ 6 và thứ 7 lần lượt gọi tên Redmi Note 9 và Redmi 9 với doanh số lần lượt khoảng 7 triệu và 6 triệu chiếc. Nhờ sự bùng nổ của các sản phẩm này, Xiaomi đã lần đầu vươn lên thứ 3 toàn cầu. Đứng ở vị trí thứ 8 làm Samsung A31. Hai vị trí thứ 9 và thứ 10 thuộc về 2 thiết bị giá rẻ, Redmi 9A và Galaxy A01.

iPhone 11 là smartphone bán chạy nhất thế giới trong quý 3, thứ 2 cũng là iPhone ảnh 5

Có 2 điểm khác dễ nhận thấy ở bảng xếp hạng 10 smartphone bán chạy nhất gồm: thứ nhất không có các thiết bị 5G dù 5G đã xuất hiện rất nhiều và thứ hai cũng không có bóng dáng của các dòng Pro hay Pro Max như của Apple hay Redmi.

iPhone 11 là smartphone bán chạy nhất thế giới trong quý 3, thứ 2 cũng là iPhone ảnh 6

Tuy nhiên, cục diện bảng xếp hạng này nhiều khả năng sẽ thay đổi khi iPhone 12 series đã được bán ra trong quý IV. Nếu mọi việc đúng như thường lệ, iPhone 12 sẽ lọt tốp 10 và khi đó chắc chắn sẽ có smartphone 5G trong bảng xếp hạng này nhưng có dòng Pro hay Pro Max không thì lại là chuyện khác.

Theo Gsmarena

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục