iPadOS 15 hỗ trợ ứng dụng dùng 12GB RAM dành cho iPad Pro M1

Chia sẻ
Trước đó, Apple đã giới hạn dung lượng RAM mà ứng dụng có thể sử dụng để ngăn các chức năng lõi của hệ thống bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, trên iPadOS 15, iPad Pro M1 có thể sử dụng tới 12GB RAM, tăng hơn gấp đôi so với giới hạn trước đây là 5GB.

iPadOS 15 hỗ trợ ứng dụng dùng 12GB RAM dành cho iPad Pro M1 ảnh 1

Theo trang iPhonehacks, Apple trước đây đã giới hạn dung lượng RAM hoặc bộ nhớ hệ thống mà các ứng dụng được cài đặt có thể sử dụng. Điều này nhằm ngăn chặn các ứng dụng đơn lẻ chiếm dụng RAM, do đó ảnh hưởng đến các chức năng hệ thống. Các nhà phát triển được phép lập trình ứng dụng của họ để các ứng dụng có thể yêu cầu phân bổ tối đa 5GB RAM.

Với iPadOS 15 ra mắt vào ngày 20/9, các nhà phát triển truy cập được nhiều RAM hơn cho ứng dụng của mình. Điều này giúp các ứng dụng có thể sử dụng quyền yêu cầu phân bổ lên tới 12GB với phiên bản 16GB RAM. Trên các mẫu iPad Pro M1 có 8GB RAM, các ứng dụng vẫn sẽ được phép yêu cầu tối đa 6GB.

Thay đổi mới này có thể mang lại lợi ích cho các ứng dụng chuyên sâu về đồ họa, chẳng hạn như các ứng dụng để vẽ, tạo mô hình 3D, chỉnh sửa ảnh và chỉnh sửa video. RAM bổ sung cũng có thể giúp cải thiện trải nghiệm người dùng đa nhiệm và giúp chuyển đổi giữa các ứng dụng dễ dàng hơn. Theo Apple, quyền mới sẽ có sẵn trên “các thiết bị được hỗ trợ”. Đối với iPad mini 6 mới ra mắt, Apple khó có thể cho phép các ứng dụng yêu cầu thêm RAM vì máy chỉ có RAM 4GB.

Theo iphonehacks

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục