iPadOS 14 đem trải nghiệm bàn phím và chuột tới gần MacBook hơn

Chia sẻ
Con trỏ chuột hiện tại trên iPadOS thực sự là thảm họa vì vậy iPadOS 14 sẽ thay đổi điều đó, đem đến trải nghiệm tới gần MacBook hơn

Những ai đang dùng biểu tượng trỏ chuột trên iPadOS 13 chắc chắn sẽ thấy khó chịu bởi tại sao con trỏ chuột lại phải to tròn đến như thế vừa mất thẩm mỹ lại không đem lại sự định hướng chính xác. Nhưng mọi thứ có thể thay đổi trong iPadOS 14.

iPadOS 14 đem trải nghiệm bàn phím và chuột tới gần MacBook hơn ảnh 1
Một đoạn mã trong iOS 14/iPadOS 14 cho thấy một số tính năng mới như con trỏ chuột có thể tự ẩn đi sau một thời gian không chạm vào chuột hay trackpad trên bàn phím. Khi người dùng chạm lại vào chuột/trackpad thì trỏ chuột sẽ lập tức xuất hiện lại, mang đến trải nghiệm liền lạc cho người dùng. Con trỏ chuột cũng có thể tùy chọn biểu tượng xuất hiện với những nội dung khác nhau. Ví dụ thông thường trỏ chuột sẽ có hình mũi tên, nhưng khi di chuyển đến một đường link thì sẽ biến thành biểu tượng bàn tay.

Bên cạnh đó, một số cử chỉ Mac như gõ bằng hai ngón tay để nhấp chuột phải cũng có thể được áp dụng trong bản cập nhật iPadOS sắp tới.

Apple cũng có thể giới thiệu nhiều hơn một mẫu bàn phím có trackpad cho iPad, trong đó phiên bản cao cấp có thể hỗ trợ phàn hồi xúc giác cho người dùng và mang trải nghiệm của trackpad MacBook lên iPad.

Theo 9to5Mac 

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục