iPad tiếp tục thống trị thị trường máy tính bảng trong năm 2019

Chia sẻ
Hãng phân tích thị trường Strategy Analytics đã chia sẻ dữ liệu thống kê của toàn ngành máy tính bảng trong năm 2019. 
iPad tiếp tục thống trị thị trường máy tính bảng trong năm 2019 ảnh 1
Bản báo cáo này còn tập trung các loại vi xử lý trên máy tính bảng, bao gồm sự phân chia doanh thu giữa các nhà sản xuất chip như Apple, Qualcomm, MediaTek và Intel.
Đáng chú ý, báo cáo này cung cấp dữ liệu thú vị về iPad vì bộ xử lý sử dụng trong các thiết bị này được thiết kế bởi chính Apple. Kết quả cho thấy bộ xử lý A-series của Apple đã phát triển mạnh mẽ trong những năm qua và dữ liệu này nhấn mạnh tầm quan trọng của các bộ xử lý này đối với iPad.

Theo dữ liệu, Apple chiếm tới 44% tổng doanh thu từ mảng chip máy tính bảng toàn cầu trong năm 2019. Điều này đồng nghĩa với việc Apple cũng chiếm 44% doanh thu bán hàng từ các dòng chip xử lý cho máy tính bảng trong năm qua, qua đó dẫn đầu thị trường toàn ngành ở cả mảng thiết bị đầu cuối cho tới bộ vi xử lý.

Xếp sau Apple là Qualcomm và Intel, cả hai đều chiếm 16% doanh thu của mảng chip xử lý cho máy tính bảng. Phần còn lại với 24% thị trường là các nhà sản xuất khác, bao gồm cả những cái tên nổi bật như MediaTek và Samsung. 

Strategy Analytics ước tính rằng thị trường bộ xử lý ứng dụng toàn cầu sẽ tăng 2% so với cùng kỳ năm 2019, đạt 1.9 tỷ USD.

Thế Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục