iPad Pro và iPhone X đạt giải thưởng màn hình của năm

Chia sẻ
Bội đôi sản phẩm được Apple ra mắt năm ngoái vừa đạt giải thưởng về màn hình do Hiệp hội Hiển thị thông tin (SID) công bố, tại sự kiện Giải thưởng ngành công nghiệp hiển thị lần thứ 23 ở Los Angeles, Mỹ.

iPad Pro và iPhone X đạt giải thưởng màn hình của năm ảnh 1
Apple iPad Pro và iPhone X vừa đạt giải thưởng Màn hình Hiển thị năm 2018 do Hiệp hội Hiển thị thông tin (SID) công bố, tại sự kiện Giải thưởng ngành công nghiệp hiển thị lần thứ 23 ở Los Angeles, Mỹ. Các giải thưởng tôn vinh "sáng tạo màn hình đạt chất lượng cao trong ngành công nghiệp màn hình". Tất cả các sản phẩm đoạt giải năm 2018 bao gồm cả sản phẩm được sản xuất và bán ra vào năm 2017.

Các mẫu iPad Pro 10,5 và 12,9 inch của Apple được phát hành vào tháng 6 năm ngoái, giành được giải công nghệ màn hình ProMotion năm nay. ProMotion giới thiệu màn hình tần số quét 120Hz, hiển thị các nội dung động mượt mà, sắc nét và phản hồi thao tác cực nhanh. Cũng như iPad mới giúp việc soạn thảo văn bản, di chuyển, chơi game, giảm độ trễ Apple Pencil, xem phim và hơn thế nữa.

iPad Pro và iPhone X đạt giải thưởng màn hình của năm ảnh 2
Các mẫu iPad Pro 10,5 và 12,9 inch có độ phân giải lần lượt là 2224 x 1168 và 2732 x 2048, tương ứng với mật độ điểm ảnh là 264 pixel mỗi inch. Hai thiết bị sở hữu công nghệ True Tone, điều chỉnh cân bằng trắng trên màn hình để phù hợp với ánh sáng xung quanh và gam màu rộng P3 cho màu sắc sống động, chân thực hơn.

iPhone X cũng được trao giải Hiển thị của năm cho màn hình Super Retina, với màn hình tràn viền mà không có nút home vật lý. Đây là mô hình có màn OLED đầu tiên của dòng iPhone, được trang bị công nghệ HDR và True Tone.

iPad Pro và iPhone X đạt giải thưởng màn hình của năm ảnh 3
iPhone X có màn hình 5.8 inch, độ phân giải 458 ppi. iPhone mới mang lại màu sắc ấn tượng, chân thực, tỷ lệ tương phản và quản lý màu sắc trên toàn màn hình thật sự toàn diện.

Màn hình HDR hỗ trợ Dolby Vision và HDR10, cùng liên kết để nâng cao chất lượng của nội dung hình ảnh và video. Ngoài ra, True Tone còn tự điều chỉnh cân bằng trắng màn hình để phù hợp với ánh sáng xung quanh nhằm đem đến trải nghiệm gần gũi tương tự nhìn vào giấy.

Các thiết bị khác không thuộc Apple giành giải thưởng bao gồm TV LCD 8K 70 inch của Sharp, các công nghệ mới bao gồm 3D Touch của Continental Automotive (màn hình cảm ứng đầu tiên với bề mặt 3D Touch), Polyless Polyless từ Kolon Industries (tạo các màn hình linh hoạt), bộ cảm biến vân tay từ Synaptics và LG UHD Crystal Sound OLED.

Tin Le

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục