iPad Pro thế hệ tiếp theo sẽ có cảm biến nhận diện khuôn mặt Face ID?

Chia sẻ
Có thể iPad Pro 2018 sẽ là thiết bị tiếp theo sở hữu tính năng nhận diện khuôn mặt Face ID thông qua công nghệ TrueDepth Camera tương tự iPhone X.

iPad Pro thế hệ tiếp theo sẽ có cảm biến nhận diện khuôn mặt Face ID? ảnh 1

Theo nhà phân tích nổi tiếng Ming Chi-Kuo, Apple đang cố gắng mang đến một trải nghiệm người dùng cao cấp trên thế hệ iPad Pro mới tương tự như những gì mà iPhone X làm được. Và trong tất cả các dòng iPad ra mắt vào năm 2018, sẽ chỉ có iPad Pro được trang bị công nghệ TrueDepth Camera, kèm theo đó là nhận diện khuôn mặt ba chiều Face ID. 

iPad Pro thế hệ tiếp theo sẽ có cảm biến nhận diện khuôn mặt Face ID? ảnh 2

Có thể nói Face ID là một bước tiến lớn trong công nghệ nhận diện khuôn mặt vốn bị than phiền rất nhiều bởi người trước đây bởi tính bảo mật kém và hiệu năng không cao. Vì thế, các hãng điện tử Android được cho đang cố gắng phát triển một cảm biến gương mặt thế hệ mới học hỏi theo những gì Apple đã làm được trên iPhone X. Tuy nhiên, điều này là không hề dễ dàng bởi ngay bản thân Apple cũng thừa nhận quá trình sản xuất TrueDepth Camera là cực kì phức tạp. Theo một số nguồn tin gần đây thì quá trình sản xuất iPhone X ít nhiều gặp trục trặc bởi các lỗi phát sinh đến từ khâu camera. Vì thế sau động thái giảm sản lượng iPhone X sản xuất đợt đầu tiên xuống dưới 10%, rất có thể Apple sẽ phải dời ngày bán ra chính thức đến tháng 12 thay vì 3/11 theo dự kiến. 

Riêng với iPad Pro thế hệ mới, người dùng có thể phải chờ đợi đến giữa năm sau khi Apple chính thức giới thiệu tại một sự kiện thường niên của mình.

Gia Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục