iPad OLED sẽ sử dụng công nghệ lưu trữ kép

Chia sẻ
 
Theo trang 9to5Mac, có nhiều thông tin cho rằng Apple sẽ sử dụng một loại màn hình mới cho màn hình OLED iPad.

Apple vẫn tiếp tục nâng cấp dòng sản phẩm iPhone và iPad của mình với xu hướng iPad hiện tại đang là màn hình OLED. Theo trang 9to5Mac, có nhiều thông tin cho rằng Apple sẽ sử dụng một loại màn hình mới cho màn hình OLED iPad. Theo dự đoán, iPad OLED sẽ có thiết kế lớp đôi mới tiên tiến. Ngoài ra, cũng có báo cáo rằng các nhà cung cấp màn hình của Apple là Samsung và LG đều đang triển khai kế hoạch sản xuất các tấm nền mới.

 

iPad OLED sẽ sử dụng công nghệ lưu trữ kép ảnh 1

Lộ trình đổi mới màn hình của Apple vào năm ngoái:

  • IPS LCD với đèn nền truyền thống: Công ty vẫn sử dụng màn hình này nhưng chỉ trên thiết bị Macks cũ và iPhone giá rẻ.
  • IPS LCD với đèn nền miniLED: Apple đã chuyển sang màn hình này cho các mẫu iPad Pro, đồng thời MacBook Pro mới hiện cũng đang sử dụng nó. Màn hình cho phép tông màu đen sâu hơn và màu trắng sáng hơn với sự khác biệt đáng kinh ngạc về độ tương phản.
  • OLED: Apple đang dần áp dụng công nghệ màn hình OLED. Công ty lần đầu tiên sử dụng màn hình OLED với Apple Watch. Sau đó, công ty đã áp dụng với iPhone bắt đầu từ phiên bản iPhone X năm 2017. Hiện Apple vẫn chưa sử dụng màn hình này với iPad hoặc MacBook. Tuy nhiên, có nhiều kỳ vọng rằng công ty sẽ xuất xưởng iPad OLED vào khoảng giữa năm 2023 và 2026.
  • MicroLED: Mặc dù có tên tương tự như miniLED, nhưng đây là một công nghệ hoàn toàn khác. Nó thực sự là một phiên bản OLED phức tạp hơn. Màn hình sáng hơn, tiết kiệm điện và không bị cháy. Ít nhất là từ năm 2014, Apple đã mở rộng sự quan tâm đối với microLED. Hơn nữa, mặc dù đã có một số dấu hiệu tiến bộ, công nghệ này vẫn đang trong giai đoạn phát triển rất sớm. Giống như OLED, nó có khả năng sẽ xuất hiện trước tiên trên Apple Watch, tiếp theo là iPhone, iPad và Mac.
  • Theo báo cáo, công ty sẽ trình làng ít nhất một chiếc iPad mới trong năm nay. Cũng có những suy đoán rằng thiết bị này có thể sẽ đến trong một sự kiện vào tháng 10. Tuy nhiên, những mẫu mới này có thể sẽ không phải là mẫu iPad OLED mới.

Thông tin về màn hình kết hợp


Một báo cáo chuỗi cung ứng vào tuần trước khẳng định rằng Apple sẽ sử dụng màn hình kết hợp giữa kính polyamide trên chiếc iPad OLED đầu tiên của mình. Màng polyamide dẻo cung cấp độ linh hoạt cần thiết nhờ các viền nhỏ của các mẫu iPhone hiện tại, cũng như các ưu điểm khác so với kính. Nó dễ sử dụng hơn, gia công rẻ hơn và nhẹ hơn. Tuy nó có khả năng thấp sẽ bị "cong", nhưng kích thước nó quá nhỏ để có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Vấn đề này sẽ rõ ràng hơn khi chuyển sang màn hình iPad kích thước lớn. Các vết bóp méo sẽ trở nên rõ ràng, vì vậy Apple dự kiến sẽ sử dụng một màn hình hỗn hợp với các chất nền thủy tinh kết hợp với phim.

 

iPad OLED sẽ sử dụng công nghệ lưu trữ kép ảnh 2

Màn hình OLED lớp đôi


Báo cáo từ The Elec cho biết công ty cũng sẽ sử dụng công nghệ OLED mới tiên tiến mà Samsung và LG đang phát triển. Theo các báo cáo hiện có, tên của công nghệ này là "dual-stacked tandem OLED" (OLED song song xếp chồng). Công nghệ này sử dụng hai lớp pixel thay vì một.


Công nghệ này tương thích với các tấm hybrid. Hơn nữa, giống như miniLED, công nghệ này sẽ lần đầu tiên xuất hiện trên mẫu iPad Pro. Tuy nhiên, iPad Pro mới của năm nay dự kiến sẽ tiếp tục sử dụng màn hình IPS LCD với đèn nền miniLED.

 

iPad OLED sẽ sử dụng công nghệ lưu trữ kép ảnh 3

OLED sẽ trở thành màn hính chính của các thiết bị Metaverse trong tương lai


Theo các báo cáo truyền thông, Metaverse đã trở nên phổ biến vào năm ngoái, và nhận được sự quan tâm sâu rộng từ thị trường đầu tư và những gã khổng lồ công nghệ. Apple, Samsung, v.v. đang đầu tư rất nhiều vào Metaverse. Nhu cầu của các thành phần như màn hình sẽ ngày càng tăng.


Về màn hình của các sản phẩm Metaverse, Yang Joon-young, Phó chủ tịch LG Display, gần đây đã chia sẻ rằng, trong tương lai các màn hình OLED làm từ silicon sẽ chiếm đa số thị trường. Tại một hội nghị liên quan đến Metaverse, ông bổ sung thêm rằng công nghệ liên quan đến OLED đã được cải thiện trong những năm gần đây và đang dẫn đầu ngành công nghiệp từ tấm tinh thể lỏng dựa trên silicon sang màn hình OLED silicon trong phân khúc màn hình vi mô. Cũng có báo cáo cho rằng màn hình vi mô sẽ được sử dụng cho các thiết bị VR và AR với kích thước khoảng 1 inch. Loại màn hình này thay thế đế thủy tinh bằng đế silicon và có thể đạt được độ nét cực cao mà không cần mở rộng kích thước.


Tại cuộc họp, Yang Joon-young cho biết rằng so với các sản phẩm hiện tại có 1000-2000 pixel mỗi inch, trong khi màn hình cần thiết cho các thiết bị phần cứng Metaverse sẽ phức tạp hơn và các thiết bị VR thế hệ tiếp theo sẽ sử dụng 3000 pixel mỗi inch hoặc thậm chí cao hơn. .


Đối với các thiết bị AR, Yang Joon-young tin rằng lợi thế của màn hình OLED silicon là kích thước nhỏ, khiến chúng trở thành màn hình lý tưởng cho loại thiết bị này.

 

iPad OLED sẽ sử dụng công nghệ lưu trữ kép ảnh 4

Metaverse là cái gì? Ai mà biết?


Một trong những vấn đề chính của Metaverse là đa số người tiêu dùng không hiểu rõ Metaverse là gì. Theo một cuộc khảo sát trên 24.712 người trưởng thành của công ty nghiên cứu thị trường Forrester, chỉ 23% người Mỹ trưởng thành có hiểu biết về metaverse. Tại Đức, một cuộc khảo sát tương tự cho thấy chỉ 14% biết Metaverse là gì.


“Tôi nghĩ thách thức lớn nhất trước hết là, không ai thực sự biết nó là gì. Mọi người hầu như không thể hiểu hết giá trị của nó. Tại sao tôi phải làm điều này?".Americus Reed, giáo sư marketing tại Trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania cho biết.


Để thay đổi điều này, Apple và Meta trước tiên phải đưa các thiết bị mới vào thị trường doanh nghiệp, xây dựng dựa trên đó và tiếp tục cải thiện sự thoải mái của thiết bị và thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng.

Hoàng Tăng

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục