iPad Mini 3 vượt qua bài thử độ bền nhưng thất thế trên thị trường

Chia sẻ

Khó bị uốn cong, có thể chịu nước nhưng iPad Mini 3 lại không được nhiều khách hàng Việt Nam ưa chuộng. 

iPad Mini 3 vượt qua bài thử độ bền nhưng thất thế trên thị trường ảnh 1

 

Không được đánh giá cao sau khi ra mắt, tuy nhiên, iPad Mini 3 vẫn phải đón nhận những thử thách về độ bền như các đàn anh trình làng trước đó. Đã có đôi chút bất ngờ với những gì mà iPad Mini 3 đạt được. Ở bài thử khả năng chống nước, iPad Mini đã vượt qua nhẹ nhàng. Sau lấy lên từ dưới nước, chiếc iPad Mini 3 vẫn hoạt động bình thường. 
Tiếp theo đó, ở màn thử thách độ bền như bỏ vào túi quần cùng một số tác động như dùng tay bẻ cong iPad Mini 3 vẫn vững vàng. Chiếc máy tính bảng mới của Apple cũng như nhiều thiết bị số đều tan nát trước khẩu súng bắn tỉa Barrett M82A1 – 50.  Tuy nhiên với việc vượt qua 2/3 thử thách, có thể thấy, độ bền của iPad Mini 3 là khá tốt so với chính iPad Air 2 nhiều (iPad Air 2 bị uốn cong).

Dù vậy, iPad Mini 3 lại không tạo được sức hút hấp dẫn với thị trường Việt. Chỉ ít ngày sau khi được đưa về, iPad mini 3 bản xách tay chỉ còn giá từ 9 đến 10 triệu đồng cho bản dung lượng 16GB (Wifi), thấp hơn 1- 2 triệu so với ngày đầu.

Nguyên nhân ở chỗ iPad Mini 3 thực chất chỉ là bản nâng cấp không đáng kể so với iPad Mini 2 ra mắt từ năm 2013. Trừ việc có thêm vỏ màu vàng, cảm biến vân tay Touch ID, sản phẩm này vẫn sử dụng cấu hình cũ, gồm chip A7, camera, màn hình hay độ mỏng như iPad Mini 2. Bên cạnh đó, nhiều người tiêu dùng không mặn mà do giá máy còn cao. Rõ ràng với người dùng, iPad Mini 2 đang được bán với giá 7,6 - 8 triệu đồng cho loại 16GB Wi-Fi, loại 16GB 4G có giá 9,8 - 10,5 triệu đồng là sự lựa chọn hợp lý hơn ở thời điểm này.

Bảo Ngọc tổng hợp

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục