iPad Air 2022 sẽ không sử dụng màn hình OLED vì lo ảnh hưởng đến iPad Pro 11 inch

Chia sẻ
Apple quyết định hủy bỏ việc phát triển màn hình OLED cho iPad Air 2022 và tiếp tục sử dụng màn hình LCD để tránh đụng độ với bản cập nhật iPad Pro 11 inch sắp ra mắt. 
iPad Air 2022 sẽ không sử dụng màn hình OLED vì lo ảnh hưởng đến iPad Pro 11 inch ảnh 1
Có thông tin cho rằng Apple đã hủy kế hoạch giới thiệu iPad Air với màn hình OLED vào năm 2022 để sử dụng công nghệ này trên iPad Pro cùng với iPad Pro dự kiến ra mắt vào năm 2023.
Theo nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo của TF Securities, Apple dự kiến sẽ "tiếp tục sử dụng công nghệ TFT-LCD vào năm 2022." Điều này được cho là từ 2 nguyên nhân về tiếp thị và kỹ thuật.
Về khía cạnh tiếp thị, phiên bản iPad Pro 11 inch với màn hình Mini-LED dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2023. Tuy nhiên, OLED được đánh giá là công nghệ màn hình khá đắt đỏ, iPad OLED Air có thể gây bất lợi cho vị thế và doanh số của iPad Pro 11 inch Mini-LED
Về khía cạnh kỹ thuật lý do được cho là hiệu suất và chi phí sản xuất sẽ không thể đáp ứng yêu cầu của Apple.
Ming-Chi Kuo tin rằng màn hình Mini-LED sẽ là "một trong những điểm nổi bật của iPad" cho đến năm 2023 nhưng chi phí sản xuất hiện tại sẽ khiến nó trở thành "thách thức đối với các mẫu iPad tầm trung đến cấp thấp khi nâng cấp màn hình.
Một dự báo khác của Kuo từ tháng 3 năm 2021 cho thấy iPad Air màn hình OLED sẽ ra mắt vào năm 2022 và iPad Pro 11 inch Mini-LED sẽ đi vào sản xuất vào tháng 4 2023.

Theo AppleInsider

Dung Định

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục