iOS 9 sẽ hồi sinh iPhone 4S và iPad Mini

Chia sẻ
Theo 9to5mac, iOS 9 hứa hẹn sẽ giúp cho các thiết bị khá cũ của Apple là iPhone 4S và iPad Mini có thể hoạt động trơn tru hơn cả iOS 8.
iOS 9 sẽ hồi sinh iPhone 4S và iPad Mini ảnh 1
Phiên bản tiếp theo của hệ điều hành iOS và OS X được cho là sẽ tập trung vào hiệu năng và sự ổn định hơn là đưa thêm những tính năng mới, định hướng này sẽ hỗ trợ tốt hơn các thiết bị đã được Apple phát hành từ 3-4 năm về trước, điều mà iOS 8 hiện nay làm chưa được tốt. 
Đây là một sự thay đổi đáng hoan nghênh của Apple, bởi thông thường khi ra mắt một phiên bản iOS mới thì đồng thời những thiết bị ra mắt trước đó tầm 3 năm của hãng thường được thông báo ngừng hỗ trợ. Chương trình này của Apple đang tập trung khuyến khích người dùng mua những chiếc điện thoại ra mắt đã lâu như iPhone 5C, đồng thời sẽ giúp các thiết bị đời trước lưu thông tốt hơn trên thị trường. Do đó, nếu phiên bản iOS mới không hoạt động trơn tru với iPhone 5C, nó sẽ làm hỏng kế hoạch của Apple. Sự thay đổi với iOS 9 sẽ giúp Apple tại các thị trường mới nổi, với những người dùng có thói quen sử dụng những thiết bị cũ lâu hơn, hoặc chuyển cho người khác dùng máy cũ khi bản thân nâng cấp lên phiên bản mới hơn. Điều đó cũng có ý nghĩa với những ai muốn mua một chiếc iPad mini, thiết bị này vẫn được thị trường tiêu thụ ngay cả khi hiệu năng không mạnh những thiết bị ra mắt sau này.
9to5mac còn cho biết thêm, phần lớn trong bản cập nhật mới này tập trung vào vấn đề bảo mật. Tính năng quan trọng nhất được nhắc đến là "Rootless", cho phép ngăn chặn malware và bảo vệ dữ liệu người dùng bằng cách ngăn chặn truy cập đến những phần quan trọng của hệ điều hành. Chức năng này có thể được tắt trên OS X nhưng với iOS thì không, sự thay đổi này nhiều khả năng sẽ khiến cho việc jailbreak trên iPhone và iPad trở nên khó khăn hơn. Apple cũng lên kế hoạch chuyển đổi tiến trình đồng bộ hóa lên iCloud Drive, điều này giúp cung cấp cơ chế mã hóa tốt và đồng bộ nhanh hơn sử dụng phương pháp máy chủ IMAP truyền thống. Một ví dụ điển hình của việc này là khi người dùng mở ứng dụng Notes trên hệ điều hành iOS mới, một màn hình hiện lên cung cấp thông tin giúp di chuyển nội dung từ máy chủ IMAP về iCloud Drive giúp cho sự chuyển đổi dễ dàng hơn cho người sử dụng.  
OS X sẽ có thêm một Control Center giống như iOS, cho phép người dùng truy cập nhanh đến những tính năng hay sử dụng. Ngoài ra, việc tăng thêm những tính năng mới sẽ tập trung vào việc cải thiện độ ổn định và giao diện thiết bị. Dự kiện iOS và OS X mới sẽ được công bố cụ thể trong sự kiện WWDC 2015 diễn ra từ ngày 8 đến 12/6 tới. 

 

Xuân Thành (Theo The Verge, 9to5Mac)

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
Phan anh
Em chua biết iOS 9 da ho tro cho iPad mini

Cùng chuyên mục