iOS 8 tiết lộ độ phân giải siêu cao của iPhone 6

Chia sẻ

Nhiều nhà phát triển đã tìm ra một số tài liệu được Apple giấu kỹ trong bộ SDK Xcode 6 của iOS 8, hé lộ thông tin về độ phân giải màn hình của thế hệ iPhone tiếp theo.

iOS 8 tiết lộ độ phân giải siêu cao của iPhone 6 ảnh 1

Trong các bộ SDK dành cho nhà phát triển ứng dụng, Apple luôn phải cập nhật trước thông số của các thiết bị chuẩn bị ra mắt để việc viết phần mềm hỗ trợ suôn sẻ. Song điều này cũng vô tình giúp chúng ta có được những thông tin về thiết bị bí mật của Apple. Trong bộ SDK Xcode 6, một tệp tin đã lưu thông tin về một mức độ phân giải mới, ở mức 414 x 736. Cần lưu ý rằng đây chỉ là giá trị điểm độ phân giải, còn con số thực phải nhân đôi lên để có, tức là 828 x 1.472.

Độ phân giải 828 x 1.472 có thể không ấn tượng bằng mức Full-HD hay QHD 2K như đã xuất hiện trên nhiều smartphone hiện nay, song cũng cao hơn đáng kể so với mức 640 x 1.136 của iPhone 5/5S, và giúp iPhone 6 đạt mức ppi trên 300 (với cả kích thước màn hình 5,5 và 4,7inch) như tiêu chuẩn Retina mà Apple đã thiết lập, đủ độ nét để mắt người cảm thấy “mịn màng”. Bên cạnh đó, thông tin này cũng chỉ ra rằng có thể 2 phiên bản 4,7 inch và 5,5 inch có cùng độ phân giải màn hình, giúp phiên bản 4,7inch có độ nét cao hơn một chút, song thời lượng pin thấp hơn.

Từ trước tới nay, Apple chưa từng là một thương hiệu có thói quen chạy đua cấu hình thiết bị, mà chỉ hướng tới tối ưu trải nghiệm cho người dùng, nên thông tin trên không quá bất ngờ và khá đáng tin cậy. Độ phân giải không quá cao vừa thỏa mãn được độ nét màn hình, vừa giúp thiết bị có thời lượng pin ấn tượng, xóa nhòa tiếng xấu về thời lượng pin ngắn của các thế hệ iPhone trước đây.

Công Tiến

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục