iOS 8 lại gặp vấn đề: lỗi kết nối Bluetooth

Chia sẻ
Hệ điều hành mới iOS 8 của Apple tiếp tục bị báo lỗi trong việc kết nối Bluetooth.
iOS 8 lại gặp vấn đề: lỗi kết nối Bluetooth  ảnh 1

 

Mới đây, trên các diễn đàn công nghệ, nhiều chủ sở hữu iPhone 6/6 Plus hoặc người dùng vừa nâng cấp lên iOS 8 đã than phiền vì khó khăn trong việc kết nối điện thoại của họ với hệ thống âm thanh xe hơi thông qua tính năng Bluetooth.

Một số vấn đề mà người dùng gặp phải bao gồm thiết bị từ chối kết nối;  kết nối được nhưng không phát âm thanh qua loa của xe; không ngắt được kết nối khi có cuộc gọi đến …

Còn có hiện tượng khi người dùng thực hiện cuộc gọi, màn hình đã hiển thị kết nối Bluetooth nhưng âm nhạc vẫn không ngừng phát qua loa của xe. Trong trường hợp này, cách duy nhất để nghe được đầu bên kia, người dùng buộc phải ngắt kết nối iPhone với hệ thống âm thanh xe rồi sử dụng loa ngoài của điện thoại. Những lời phàn nàn đến từ những chủ xe như Hyundai, BMW, Mercedes cho đến Lexus, Toyota, Ford cùng nhiều thương hiệu khác. Vấn đề không phải do chiếc xe bởi những người dùng trên cũng đã gặp rắc rối tương tự khi thử kết với tai nghe, loa và headset thông qua Bluetooth.
iOS 8 lại gặp vấn đề: lỗi kết nối Bluetooth  ảnh 2

 

Theo những chia sẻ mới đây, người dùng có thể khắc phục lỗi trên khi cài đặt bản cập nhật iOS 8.0.2 vừa được phát hành. Hoặc có thể sửa lỗi bằng cách đăng nhập vào iCloud, người dùng hãy nhấn vào “Reset All Settings” hoặc “Reset Network Settings” trên iPhone rồi kết nối một lần nữa với các thiết bị Bluetooth và đăng nhập lại iCloud. Nhưng với biện pháp thứ 2 người dùng cũng phải cân nhắc vì có khả năng bị mất tài liệu lưu trong iCloud Drive mỗi lần nhấn vào Reset All Settings.

Như vậy người dùng sẽ vẫn phải chờ bản vá tiếp theo của Apple để khắc phục hoàn toàn lỗi này. 

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục