iOS 16 hỗ trợ năng lượng sạch khi sạc

Chia sẻ
 
Apple chính thức công bố hệ điều hành iOS 16, đồng thời Apple khẳng định sự quan tâm của tập đoàn đến việc bảo vệ môi trường.

Tại sự kiện ra mắt iPhone 14 series, Apple cũng chính thức công bố hệ điều hành iOS 16. Apple khẳng định sự quan tâm của tập đoàn đến việc bảo vệ môi trường. Công ty thậm chí còn loại bỏ bộ sạc và các phụ kiện khác khỏi hộp mặc dù vẫn bán lẻ chúng. Apple nằm trong số những công ty sản xuất hàng đầu ủng hộ việc bảo vệ môi trường. Kể từ iPhone 12, Apple sẽ không còn tặng đầu sạc trên danh nghĩa bảo vệ môi trường. Họ cũng công bố các mục tiêu giảm thiểu lượng khí thải carbon. Sau khi ra mắt iOS 16, công ty đã thông báo rằng hệ điều hành này sẽ hỗ trợ chức năng sạc năng lượng sạch. Tuy nhiên, tính năng này hiện chưa có sẵn, và sẽ xuất hiện trong tương lai.

iOS 16 hỗ trợ năng lượng sạch khi sạc ảnh 1

Tính năng sạc năng lượng sạch của iOS 16


Apple đã xác nhận tính năng mới này trong bản phát hành iOS 16, và nó sẽ hỗ trợ sạc năng lượng sạch trong các bản nâng cấp trong tương lai. Mục đích của tính năng này là giảm lượng khí thải carbon của iPhone bằng cách tối ưu hóa thời gian sạc của lưới điện bằng cách sử dụng năng lượng sạch. Apple không giải thích cụ thể nguyên lý kỹ thuật của việc sạc năng lượng sạch này. Theo suy đoán, nó sẽ còn tùy thuộc vào nguồn điện lưới điện ở các khu vực khác nhau. Thông tin này sẽ được thu thập bởi lưới điện ở Hoa Kỳ.


Ngoài ra, tính năng này của Apple cũng sẽ mang lại nhiều giá trị thiết thực. Texas và California gần đây đã trải qua các cuộc khủng hoảng điện năng. Việc sản xuất điện từ các nguồn năng lượng truyền thống đã bị ảnh hưởng, tuy nhiên, các hạn chế này sẽ có thể được giảm thiểu với các nguồn năng lượng sạch. Dù vậy, Apple vẫn chưa có tiến triển nào trong phân khúc sạc nhanh. Về lý thuyết, dòng iPhone 14 hỗ trợ công suất sạc lên đến 29W (14,5V/ 2A), tương tự như dòng iPhone 13.


Cách thức hoạt động của sạc năng lượng sạch


Theo 9To5Mac, iOS 16 có một daemon (quy trình chạy nền) mới thu thập dữ liệu khí thải carbon từ các bộ cân bằng tải địa phương như US EIA. Công ty sẽ thu thập thông tin này với vị trí của thiết bị. iOS sau đó cũng tải xuống dự báo lượng khí thải carbon từ máy chủ. Kết hợp tất cả dữ liệu này, hệ thống có thể kiểm soát thời điểm bắt đầu sạc năng lượng sạch.


Vì vậy, iOS 16 sẽ sạc iPhone vào thời điểm khi lưới điện ít bị ràng buộc hơn và có nhiều năng lượng sạch hơn. Với cuộc khủng hoảng gần đây đối với mạng lưới ở những nơi như Texas và California, tính năng này xuất hiện vô cùng đúng lúc.


Ngoài ra, có những tính năng khác trong Apple iOS 16 sẽ xuất hiện trong tương lai. Cũng giống như sạc năng lượng sạch, chúng sẽ được ra mắt trong các bản cập nhật sau này. Các tính năng như thư viện ảnh chia sẻ trên iCloud, hỗ trợ hoạt động thời gian thực và hỗ trợ smarthome Matter.

Hoàng Tăng

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục