iOS 16: FaceID sẽ hoạt động kể cả khi đang trong chế độ xoay màn hình

Chia sẻ
Một tính năng mới trên iOS 16 giúp người dùng mở khóa iPhone kể cả khi màn hình nằm ngang.

Sự kiện WWDC đang diễn ra đã mang đến nhiều thông tin thú vị liên quan đến bản cập nhật mới nhất chio iPhone iOS 16. Tuy vậy có một tính năng mới cập nhật không được Apple giới thiệu tại sự kiến chính này, chính là khả năng hỗ trợ FaceID của iOS 16 ngay cả ở chế độ xoay màn hình.

iOS 16: FaceID sẽ hoạt động kể cả khi đang trong chế độ xoay màn hình     ảnh 1
Người dùng Twitter Parker Ortolani đã phát hiện ra trong bản xem trước của iOS 16, Apple đã thông báo trên trang web rằng người dùng sẽ sớm có thể mở khóa iPhone, thanh toán, tự động nhập mật khẩu và

hơn thế nữa với FaceID kể cả khi iPhone đặt nằm ngang. Tính năng này đã có trên iPad, và việc nó một lần nữa xuất hiện trên iPhone cũng không gây quá nhiều bất ngờ.
Khi chế độ xoay màn hình bị tắt người dùng sẽ sử dụng FaceID như các thông thường. Apple cho biết tính năng này chỉ có sẵn trên "các mẫu iPhone được hỗ trợ", nhưng không đưa ra thông tin chi tiết những cái tên đó là gì.
Đây chỉ là một trong nhiều tính năng được thiết lập để đi kèm với iOS 16 sẽ được ra mắt chính thức vào mùa thu, bao gồm các màn hình khóa có thể tùy chỉnh, khả năng chỉnh sửa iMessages và thông báo cập nhật.
Theo TheVerge

Dung Định

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục