iOS 15 cho phép người dùng tắt chế độ chụp ban đêm trên camera iPhone

Chia sẻ
 

Một trong những tính năng vừa được trang bị trên iOS 15 đó là cho phép người dùng tắt chế độ chụp ban đêm trên camera iPhone.

 
iOS 15 cho phép người dùng tắt chế độ chụp ban đêm trên camera iPhone ảnh 1
Chế độ chụp hình ban đêm của iOS sẽ tự động bật bất cứ khi nào camera nhận diện môi trường thiếu sáng. Điều này giúp những tấm ảnh chụp ra sáng hơn, rõ chi tiết hơn. Nhưng vấn đề duy nhất với chế độ này là người dùng sẽ không thể tự tắt trong những trường hợp người dùng có dụng ý nghệ thuật. Giờ đây, iOS 15 đã cải thiện vấn đề này, nó cho phép người dùng có thể bật tắt chế độ chụp ban đêm trong cài đặt camera. Trong mục Settings > Camera > Preserve Settings trên iOS 15 sẽ có nút chuyển đổi bật tắt chế độ chụp hình ban đêm, smartphone sẽ ghi nhớ lựa chọn và chế độ này sẽ không còn tự động bật nữa.
Cơ chế này khá tương đồng với chế độ chụp hình Live Photo. Live Photo trước đây cũng được cài mặc định và tự bật ngay cả khi người dùng đã tắt chế độ này, nhưng sau đó đã thay đổi.
iOS 15 cho phép người dùng tắt chế độ chụp ban đêm trên camera iPhone ảnh 2
Ngoài chế độ chụp ban đêm iOS 15 cũng đã nâng cấp FaceTime với spatial audio, chế độ xem lưới, Chế độ chân dung và SharePlay để chia sẻ bài hát và phim trong các cuộc gọi điện video. Tính năng Focus mới cho phép tạo các chế độ tùy chỉnh để quyết định xem thông báo nào tùy thuộc vào thời gian và vị trí của người dùng, Live Text có thể nhận dạng văn bản và Memory Mixes cho phép chỉnh sửa các Memories tùy chỉnh trong ứng dụng Photos và một số ứng dụng khác cũng đang được thiết kế lại đáng kể, như Bản đồ và Thời tiết.
Apple hiện vẫn chưa tiết lộ sự kiện ra mắt của bất kì sản phẩm mới nào dù đã có rất nhiều tin đồn xoay quanh iPhone 13, MacBook Pro M1X và AirPods 3. Nhiều khả năng iPhone 13 sẽ được cho ra mắt vào tháng tới, vì Apple đã tuyên bố sẽ không để việc ra mắt sản phẩm mới chậm trễ so với lịch trình như năm ngoái.
Theo BGR

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục