iOS 14 vừa ra mắt đã dính một loạt lỗi

Chia sẻ
Nhiều người chưa kịp trải nghiệm hệ điều hành mới cập nhật của Apple thì đã phải “mua bực vào người” vì những lỗi trong phiên bản này.
 

Đầu tiên, sau khi khởi động lại, iPhone chạy iOS 14 tự đặt ứng dụng trình duyệt và email mặc định là Safari và Apple Mail. Nhiều người dùng đã thay Safari bằng Chrome hoặc Edge, Mail bằng Outlook.

Hiện Apple, Google và Microsoft chưa bình luận chính thức về sự cố. Trước đó, trang 9to5mac cũng phát hiện sự việc tương tự.

iOS 14 vừa ra mắt đã dính một loạt lỗi ảnh 1
Những lỗi khác của iOS 14 được người dùng chia sẻ khắp các diễn đàn công nghệ lớn nhỏ như: Không comment được trên YouTube, không hiện hình ảnh trên Widget hình ảnh, quả táo “lạc trôi” khi update xong, game Liên Quân Mobile không hoạt động, không cho máy update.

iOS 14 vừa ra mắt đã dính một loạt lỗi ảnh 2
iOS 14 vừa ra mắt đã dính một loạt lỗi ảnh 3
Cá biệt với iPhone 11, nhiều người dùng cập nhật iOS 14 cũng chia sẻ lỗi phát sinh mình gặp phải bao gồm việc pin tụt nhanh quá, máy nóng ran, lỗi giật lag, ứng dụng không được tối ưu, messenger gặp lỗi không thay được nền chữ chủ đề, mất sóng di động.

Hiện tại, iPhone 11 vẫn đang bị khoá cập nhật bản iOS 14 và Apple cũng chưa lên tiếng xác nhân về vấn đề nay. Bên cạnh đó, theo những thông tin từ người dùng thì iPhone 11 là dòng máy duy nhất bị khóa sign vào iOS 14 còn các máy dòng máy khác vẫn đang được nâng cấp bình thường.

iOS 14 vừa ra mắt đã dính một loạt lỗi ảnh 4
iOS 14 vừa ra mắt đã dính một loạt lỗi ảnh 5
Thậm chí, trên thanh công cụ tìm kiếm của Google, nội dung “cách hạ iOS 14 xuống 13” lại trở thành cụm từ hot. May thay, Apple vẫn cho phép quay trở về phiên bản phần mềm cũ hơn là iOS 13.7

iOS 14 vừa ra mắt đã dính một loạt lỗi ảnh 6
iOS 14 vừa ra mắt đã dính một loạt lỗi ảnh 7
Trên thực tế, iOS mới xảy ra vấn đề không phải là chuyện gì quá xa lạ với cộng đồng iFan. Tuy nhiên, nhiều người dùng đánh đổi nguy cơ về khả năng gặp lỗi cũng như các hiện tượng giật lag khi lên iOS 14 để có thể trải nghiệm nhiều thay đổi cũng như những tính năng mới mà hệ điều hành này mang lại.

tổng hợp

Ngân Minh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục