iOS 13 sẽ khắc phục sự cố giao tiếp bằng mắt khi FaceTime

Chia sẻ
iOS 13 sắp triển khai giải pháp giúp cho người dùng Facetime trên iPhone giao tiếp bằng ánh mắt một cách tự nhiên và thân thiện hơn.

iOS 13 bản beta 3 dường như sẽ được tích hợp một tính năng mới giúp điều chỉnh mắt của người dùng trông giống như bạn đang nhìn thẳng vào camera phía trước trong các cuộc gọi FaceTime, dù thực tế là bạn đang nhìn vào người trên màn hình.

Tính năng này được Mike Rundle phát hiện trên Twitter và dường như nó chỉ hoạt động trên iPhone XS và XS Max và có thể được tùy chọn bật hoặc tắt trong mục “cài đặt FaceTime”.

iOS 13 sẽ khắc phục sự cố giao tiếp bằng mắt khi FaceTime ảnh 1

Thông thường, khi thực hiện các cuộc gọi video call, chúng ta thường nhìn vào màn hình để nhìn đối phương thay vì trực tiếp nhìn vào camera phía trước, khiến cho hướng mắt của chúng ta không nhìn trực tiếp vào mắt của người ở đầu dây bên kia. Tuy nhiên, tính năng mới có tên gọi “FaceTime Attention Correction” sẽ sử dụng một số thao tác hình ảnh để sửa lỗi này và giúp cho cuộc gọi trên Face Time của người dùng diễn ra tự nhiên hơn.

Thật trùng hợp, chính Rundle cũng đã đưa ra giả thuyết vào năm 2017 rằng một ngày nào đó Apple sẽ thực hiện điều này.

Trên Twitter, Dave Schukin giải thích rằng hiệu ứng này sử dụng ARKit của Apple để thiết lập bản đồ vị trí khuôn mặt người dùng và điều chỉnh vị trí của mắt theo cho phù hợp.

Hiện giờ vẫn chưa có thông tin chính xác liệu tính năng này sẽ được mở rộng trên các phiên bản nào của iPhone. Hãy cùng chờ đến lúc tính năng này được chính thức ra mắt cùng với bản beta vào tuần tới.

Minh Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục