iOS 11.3 vô hiệu hoá cảm ứng trên các màn hình không chính hãng

Chia sẻ
iOS 11.3 vô hiệu hoá cảm ứng trên các màn hình không chính hãng, điều này khiến người dùng gặp rắc rối khi thay màn hình giá rẻ trong trường hợp máy bị vỡ.

iOS 11.3 vô hiệu hoá cảm ứng trên các màn hình không chính hãng ảnh 1
Có thông tin cho biết, phiên bản iOS 11.3 vừa được Apple phát hành có thể vô hiệu hoá khả năng cảm ứng màn hình trên các thiết bị nếu như phát hiện chúng có xuất xứ không chính hãng.

Thông thường, điều này xảy ra với các loại màn hình giá rẻ do một bên thứ ba sản xuất. Chúng được thay thế vào thiết bị khi người dùng lựa chọn sửa chữa màn hình tại các cửa hàng điện tử nhỏ lẻ bên ngoài. 

Video bên dưới cho thấy trường hợp một người dùng phát hiện ra màn hình iPhone của mình không thể cảm ứng được nữa, trong khi trước đó mọi thứ vẫn bình thường, vấn đề chỉ xảy ra sau khi ông cập nhật iOS 11.3. Về cơ bản, nếu một chiếc iPhone hoặc iPad mà màn hình không thể cảm ứng được nữa, xem như nó hoàn toàn vô dụng.

Đây không phải là lần đầu tiên người dùng gặp sự cố này, năm ngoái, điều tương tự cũng xảy ra trên bản iOS 11.0.3. Tuy nhiên, về phía mình, Apple vẫn chưa cho biết sẽ có bản cập nhật mới để khắc phục hoàn toàn vấn đề này trên iOS 11.3 hay không.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục