iOS 10.3.2 sẽ là hồi kết cho 44 triệu chiếc iPhone?

Chia sẻ
Có vẻ Apple sắp mạnh tay ngừng hỗ trợ một lượng lớn iPhone đang hoạt động trên thị trường thông qua bản cập nhật 10.3.2 sắp tới.

Apple-ngung-ho-tro-ung-dung-32-bit

Ở thời điểm hiện tại, phiên bản tiếp theo của hệ điều hành iOS sẽ mang mã 10.3.2. Sẽ không có gì đặc biệt vì theo cách đặt tên của Apple đây chỉ là một bản cập nhật nhỏ nhằm vá các lỗi còn tồn đọng. Tuy nhiên, một số lập trình viên khi sử dụng bản thử nghiệm iOS 10.3.2 Beta đã phát hiện ra rằng Apple đã không còn hỗ trợ cho các thiết bị 32-bit nữa. 

Apple-ngung-ho-tro-ung-dung-32-bit

Điều này đồng nghĩa với việc hơn 44 triệu chiếc iPhone 5, 5c trên toàn cầu sẽ không thể nhận được bản update mới nhất từ Apple. Tuy khá bất ngờ do Apple chưa từng thực hiện điều này ở các phiên bản trước, mặc dù đã nhiều lần cảnh báo người dùng về vấn đề "các ứng dụng chuẩn 32-bit có thể sẽ làm chậm iPhone đi ít nhiều". Tuy nhiên, đây là việc sớm muộn cũng sẽ phải xảy ra khi phần cứng của các thiết bị cũ (iPhone 5, 5c đã ra mắt được 5 năm) không còn tương thích tốt với các hệ điều hành iOS sau này. 

Hiện Apple vẫn chưa đưa ra bất cứ thông báo chính thức nào về phiên bản iOS 10.3.2. Tuy nhiên, người dùng cũng nên chuẩn bị trước tâm lý với bất cứ sự thay đổi nào trong tương lai, đặc biệt là khi đang sở hữu chiếc iPhone 5 hoặc 5c.

Gia Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục