Intel thông báo từ bỏ chương trình nghiên cứu kính thông minh

Chia sẻ
Intel vừa xác nhận sẽ đóng cửa bộ phận phát triển sản phẩm mới, trong đó bao gồm có đội phát triển kính thông minh Vaunt.
Intel thông báo từ bỏ chương trình nghiên cứu kính thông minh ảnh 1
Mới đầu tháng 2 năm nay, Intel còn rất tự tin rằng sẽ bán ra một chiếc kính thông minh đầy đủ tính năng mang tên Vaunt, nhưng nay đã thông báo từ bỏ sản phẩm này. Không những thế, toàn bộ bộ phận Phát triển sản phẩm mới (NDG) của hãng cũng đã bị cho nghỉ việc, con số lên tới khoảng 200 người. Trong một thông báo gửi cho trang The Information, Intel phát biểu:

"Intel sẽ tiếp tục phát triển nhưng công nghệ mới, nhưng không phải bất cứ sản phẩm nào chúng tôi cũng thương mại hóa. Sản phẩm Superlight (tên gọi nội bộ của kính thông minh Vaunt) là một dự án cho thấy Intel dám khác biệt. Chúng tôi sẽ tiến những bước vững chắc hơn trong tương lai để tiếp tục đầu tư và phát triển những công nghệ mới, nhưng vì vậy cũng phải từ bỏ những dự án mà không đáp ứng được nhu cầu của thị trường".

Trong thời gian gần đây Intel gặp nhiều khó khăn trong việc tung những sản phẩm mới ra thị trường, hãng đã hợp tác với hãng kính Oakley và hãng đồng hồ Tag Heuer nhưng đều không có những tiến triển tích cực. Không bất cứ đối tác nào phù hợp với chiếc kính Vaunt, nên việc hãng từ bỏ sản phẩm này không phải là một điều lạ. Và thực sự hãng cũng còn rất nhiều điều phải lo như lỗ hổng Spectre và việc "ông lớn" Apple tự sản xuất chip và giã từ Intel.

Tuy vậy, cũng rất đáng tiếc khi thấy một sản phẩm có nhiều tiềm năng như Vaunt không được bán ra thị trường. Qua thử nghiệm của The Verge, kính có rất nhiều tính năng hữu dụng như hiển thị HUD, dùng thực tế ảo để tạo những đồ vật 3D hoặc đơn giản chỉ là hiển thị những thông tin từ điện thoại. Mong rằng trong thời gian tới sẽ có một công ty khác tiếp tục phát triển sản phẩm còn dang dở này.

Theo The Verge The Information

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục