Intel rót thêm 475 triệu USD vào Việt Nam

Chia sẻ
 

Như vậy là Intel đã theo chân Foxconn để trở thành tập đoàn điện tử tiếp theo đổ tiền vào Việt Nam.

 

Ngày 27/1, nhà sản xuất chip của Mỹ đã được trao giấy chứng nhận điều chỉnh bổ sung vốn đầu tư thêm 475 triệu USD vào Intel Products Việt Nam (IPV) - nhà máy lắp ráp và kiểm định (ATM) có quy mô phòng sạch lớn nhất trong hệ thống Intel toàn cầu.

Là một trong 10 cơ sở sản xuất của Intel trên toàn cầu, IPV là cơ sở sản xuất lắp ráp và thử nghiệm lớn nhất của công ty với hơn 2.700 nhân viên. Khoản đầu tư mới nhất dự kiến sẽ được đổ vào sản xuất các sản phẩm 5G và bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 10.

Intel rót thêm 475 triệu USD vào Việt Nam ảnh 1
Đây là khoản đầu tư mới bên cạnh khoản đầu tư hơn 1 tỷ USD trước đó của Intel để xây dựng cơ sở sản xuất thử nghiệm và lắp ráp chip hiện đại tại Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh (SHTP).

Như vậy, tổng vốn đầu tư của Intel tại Việt Nam hiện tại đã lên tới hơn 1,5 tỷ USD. Đến nay, dự án này vẫn là khoản đầu tư công nghệ cao lớn nhất của Mỹ vào Việt Nam.

Khoản đầu tư mới của Intel được đưa ra trong bối cảnh một số “người khổng lồ” trong ngành điện tử tại Việt Nam đang mở rộng quy mô và tìm cách đa dạng hóa chuỗi cung ứng của mình, trong đó có Foxconn và Panasonic. Tháng này, Foxconn đã nhận được giấy phép xây dựng một nhà máy trị giá 270 triệu USD ở phía Bắc có khả năng sản xuất 8 triệu máy tính xách tay và máy tính bảng mỗi năm

theo Reuters

Minh Ngân

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục