Intel ra mắt bộ vi xử lý Core M không dùng quạt tại IFA 2014

Chia sẻ

Tại IFA 2014, Intel đã giới thiệu bộ vi xử lý mới Intel Core M với mã Broadwell công nghệ 14nm giúp tăng tốc độ xử lý, không cần sử dụng quạt giải nhiệt.

Intel ra mắt bộ vi xử lý Core M không dùng quạt tại IFA 2014

Kích thước chip Core M Broadwell so với chip Haswell

Theo Intel, Core M cho phép hiệu suất tính toán nhanh hơn 50% và hiệu suất đồ họa nhanh hơn 40% so với bộ vi xử lý Core thế hệ thứ 4. Người dùng sẽ nhận thấy một hiệu suất cải tiến đáng kể hơn, điển hình như Intel Core M giúp tăng gấp đôi hiệu suất tính toán và tăng 7 lần hiệu suất đồ họa so với một máy tính cũ bốn năm trước đây. Bộ vi xử lý Intel Core M và nền tảng tiết kiệm năng lượng giúp nâng thời lượng pin lên một tầm cao mới, giúp người dùng có thể xem phim liên tục trong 8 giờ; trong đó thời lượng pin tăng 20% (1,7 giờ) so với các thế hệ vi xử lý Intel Core trước đây và tăng gấp đôi tuổi thọ pin so với máy tính "bốn tuổi”.
Bộ vi xử lý Intel Core M nhỏ hơn 50% và có hiệu suất 4,5 watt, hiệu suất tỏa nhiệt thấp hơn 60% so với bộ vi xử lý Core thế hệ trước đây. Bộ vi xử lý này cũng giúp cho các OEM thiết kế dòng sản phẩm thanh mảnh, tinh tế, không cần dùng quạt quạt, mỏng hơn 9mm so với một cục pin AAA và những chiếc máy tính xách tay mỏng nhẹ nhất hiện nay. Hiện đã có hơn 20 mẫu thiết kế dựa trên nền tảng Intel Core M từ các OEM, các mẫu đầu tiên sẽ "lên kệ" vào kỳ nghỉ sắp đến. Core M hiện có một số phiên bản: bộ vi xử lý Intel Core M-5Y10 / 5Y10a (2.0 GHz) và Intel Core M-5Y70 (2.6GHz), đây là bộ xử lý Core M có hiệu suất cao nhất và tích hợp công nghệ Intel vPro dành cho các thiết bị 2-trong-1 dùng cho doanh nghiệp với tính năng bảo mật để bảo vệ dữ liệu, danh tính người dùng và truy cập mạng.

Tại IFA, các nhà sản xuất bao gồm Acer, ASUS, Dell, HP, và Lenovo đã công bố một loạt các thiết bị sử dụng vi xử lý Intel Core M mà hãng sẽ bán ra trong thời gian tới với đủ các kích cỡ, kiểu dáng và giá cả. Acer sẽ mở rộng loạt máy Note Book 2-trong-1 nổi tiếng của mình với sản phẩm Aspire Switch 12, sở hữu màn hình hiển thị Full HD 12,5 inch với chân đế độc đáo và bàn phím nam châm để di chuyển dễ dàng giữa 5 chế độ. ASUS giới thiệu Zenbook UX305, một Ultrabook cực kỳ nhẹ và mỏng với màn hình QHD 13inch và thiết bị 2-trong-1 ASUS Transformer Book T300FA đã được công bố trong bài phát biểu của Intel, hãng còn có kế hoạch làm mỏng thiết bị hơn với ASUS Transformer T300 Chi. Dell cũng đã công bố Latitude 13 7000 Series kết hợp với Ultrabook dành cho doanh nghiệp và một máy tính bảng có thể tháo rời trong một thiết bị mạnh mẽ. HP mở rộng hơn nữa danh mục ENVY với việc bổ sung 2 máy tính HP ENVY x2 có thể tháo rời có màn hình 13,3 và 15,6 inch. Lenovo sẽ đưa ThinkPad Helix mới vào thị trường trong tháng Mười. 

Xuân Thành

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục