Intel giới thiệu GPU rời đầu tiên cho PC

Chia sẻ
 

Intel hôm nay đã chính thức ra mắt GPU ARC A-Series, bộ GPU rời dành cho PC.

Intel giới thiệu GPU rời đầu tiên cho PC ảnh 1

Intel Arc là dòng card đồ họa (GPU) rời xuất hiện lần đầu tiên trong danh mục sản phẩm card đồ họa Intel Arc A-Series trên máy tính xách tay, cùng với các sản phẩm máy tính để bàn và máy trạm dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Tuy nhiên, nó sẽ được đem trước lên cho laptop.

Intel giới thiệu GPU rời đầu tiên cho PC ảnh 2
Intel giới thiệu GPU rời đầu tiên cho PC ảnh 3

Chúng ta đều biết, thị trường GPU cho laptop hay desktops thống trị bởi NVIDIA và AMD. Nhưng bây giờ Intel đã sẵn sàng tham chiến và ARC A-Series là phát súng lệnh đầu tiên. GPU ARC 3 sẽ là chiếc đầu tiên lên kệ còn GPU ARC 5 và ARC 7 sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Intel không tiết lộ nhiều thông số kỹ thuật của những GPU mới, qua hình ảnh chỉ biết được VGA này có kích thước khá lớn, trang bị hai quạt tản nhiệt, cùng với một cổng HDMI và ba cổng DisplayPort.

Intel giới thiệu GPU rời đầu tiên cho PC ảnh 4
Intel giới thiệu GPU rời đầu tiên cho PC ảnh 5
Intel giới thiệu GPU rời đầu tiên cho PC ảnh 6
Intel giới thiệu GPU rời đầu tiên cho PC ảnh 7
GPU Intel Arc A-Series là dòng card đồ họa đầu tiên sở hữu khả năng sử dụng phần cứng gia tốc AV1 (AV1 hardware acceleration).

GPU ARC 3 được hứa hẹn đáp ứng tốt hầu hết tác vụ cơ bản, vượt lên trên GPU tích hợp Iris Xe, cũng có thể chơi game nhưng nếu cần hiệu năng tốt hơn, bạn phải đợi GPU ARC 5 và ARC 7 mạnh mẽ hơn. ARC 3 vẫn sẽ cung cấp “khả năng chơi game 1080p nâng cao và tạo nội dung nâng cao”. GPU ARC 3 A370M sẽ đi kèm với 6 lõi Xe và 6 đơn vị ray tracing. Cả A350M và A370M đều đi kèm 4GB RAM GDDR6 với công suất đồ họa lần lượt là 25W-35W và 35W-50W.

Trong khi đó, ARC 7 có 12GB RAM và 80-120W công suất đồ họa trong A730M và 16GB RAM và 120W-150W công suất đồ họa trong A770M. Nhưng cả ARC 5 và ARC 7 đều không được Intel nhắm tới cạnh tranh trong phân khúc đồ họa chơi game hiệu suất cao. Thay vào đó, nó tập trung hơn vào việc “mang lại trải nghiệm tốt”, theo Roger Chandler, Phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc phụ trách mảng Đồ họa và Gaming tại Tập đoàn Intel.

GPU Intel Arc A-Series là dòng card đồ họa đầu tiên sở hữu khả năng sử dụng phần cứng gia tốc AV1 (AV1 hardware acceleration) một cách trọn vẹn nhất, bao gồm việc mã hóa và giải mã nhằm giúp cải thiện tốc độ mã hóa video và đem đến chất lượng phát trực tuyến tuyệt vời trên cùng một băng thông Internet. Như vậy, Nvidia và AMD sẽ có thêm một đối thủ cạnh tranh mới, trong khi đó người dùng sẽ có thêm sự lựa chọn trong bối cảnh thị trường VGA đang thiếu hụt.

Theo Androidheadlines

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục