Intel giới thiệu chip Core i5 và Core i7 được hợp tác với AMD

Chia sẻ
Thành quả của cuộc hợp tác kinh điển giữa Intel và AMD đã có kết quả là chip Intel Core i5 và Core i7 tích hợp GPU Radeon RX Vega M rời của AMD.

Intel giới thiệu chip Core i5 và Core i7 được hợp tác với AMD ảnh 1
Nhắc lại một chút vào 11/2017, cả hai nhà sản xuất chip bán dẫn là Intel và AMD đã làm cả thế giới bất ngờ khi họ tuyên bố sẽ hợp tác cùng nhau để tạo ra những con chip dành cho laptop mới thuộc dòng Core của Intel nhưng sẽ được tích hợp bộ xử lý đồ họa Readeon đến từ AMD.

Và bây giờ tại CES 2018, kết quả đầu tiên của mối quan hệ hợp tác này đã được chính thức giới thiệu với tên gọi Intel Core i5 và i7 tích hợp GPU Radeon RX Vega M rời. Cùng với bộ vi xử lý và GPU, mỗi thiết bị cũng có 4GB VRAM HMB2 dành cho đồ họa. Theo Intel, điều này sẽ giúp tiết kiệm đáng kể không gian bên trong laptop cũng như làm tăng thời lượng sử dụng pin. Những chip mới này là những con chip mạnh nhất mà Intel sản xuất cho laptop, chúng thuộc dòng H-series thế hệ thứ 8 của Intel. Đây sẽ là những bộ xử lý Intel chỉ được trang bị trên những dòng laptop gaming cao cấp hoặc những laptop chuyên nghiệp khác.

Intel giới thiệu chip Core i5 và Core i7 được hợp tác với AMD ảnh 2
Intel cũng cho biết rằng việc chơi game trên những thiết bị sử dụng con chip Intel Core i5 và i7 tích hợp GPU Radeon sẽ nhanh hơn gấp 2-3 lần so với thiết bị sử dụng chip Intel Core i7 thế hệ 3 năm trước đi kèm với GPU NVIDIA GTX 950M. Intel và AMD vẫn chưa tiết lộ mẫu laptop từ bất kỳ đối tác nào của họ sẽ được trang bị những con chip mới, nhưng mọi thứ có thể sẽ được lộ diện tai CES 2018.

Theo TheVerge

Sang Smith

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục