Intel Core thế hệ thứ 11 Tiger Lake ra mắt: CPU tốt nhất cho laptop mỏng nhẹ

Chia sẻ
Intel khẳng định Tiger Lake là CPU tốt nhất thế giới cho laptop mỏng nhẹ
Intel Core thế hệ thứ 11 Tiger Lake ra mắt: CPU tốt nhất cho laptop mỏng nhẹ ảnh 1
Lần ra mắt lần này có tới 9 vi xử lý được Intel được trình làng, đều dựa trên kiến trúc 10nm SuperFin, nhân Willow Cove và lõi đồ họa Xe-LP. Cao cấp nhất là mẫu Core i7-1185G7 với 4 nhân 8 luồng. CPU này có xung nhịp dao động từ 3.0 GHz đến 4.8 GHz. Trong khi đó, mẫu thấp nhất là Core i3-1110G4 với 2 nhân, 4 luồng và xung nhịp tối đa 3.9 GHz.
Các vi xử lý Intel thế hệ 11 Tiger Lake sẽ được trang bị 96 đơn vị đồ họa EU dựa trên kiến trúc Xe-LP. Số lượng EU này nhiều hơn 32 so với thế hệ Ice Lake. Các vi xử lý có số hiệu G7 sẽ có 96 EU và G4 sẽ có 48 EU. Xung nhịp GPU dao động từ 1.1 GHz (1110G4) đến 1.35 GHz trên mẫu 1185G7. Tốc độ CPU được cải thiện hơn 20%, cũng như đồ họa nhanh gấp đôi so với đồ họa Ice Lake (vốn đã rất ấn tượng) của năm ngoái.
Intel Core thế hệ thứ 11 Tiger Lake ra mắt: CPU tốt nhất cho laptop mỏng nhẹ ảnh 2
Intel Core thế hệ thứ 11 Tiger Lake ra mắt: CPU tốt nhất cho laptop mỏng nhẹ ảnh 3
Intel Tiger Lake cũng sẽ là vi xử lý đầu tiên của Intel hỗ trợ PCI Express 4.0 tối ưu cho các card đồ họa thế hệ mới cũng như các ổ SSD NVME tốc độ cực cao. Intel tỏ ra tự tin về hiệu suất của các vi xử lý Tiger Lake. Trong buổi ra mắt, hãng đã so sánh trực tiếp mẫu Intel Core i7-1185G7 với đối thủ AMD Ryzen 7 4800U.
Trong game Gears Tactics, chip thế hệ thứ 11 với đồ họa Xe đạt khoảng 55FPS, trong khi chip thế hệ thứ 10 với NVIDIA MX350 đạt khoảng 50FPS và Ryzen 4800U của AMD đạt khoảng 31FPS.
Intel Core thế hệ thứ 11 Tiger Lake ra mắt: CPU tốt nhất cho laptop mỏng nhẹ ảnh 4
Intel Core thế hệ thứ 11 Tiger Lake ra mắt: CPU tốt nhất cho laptop mỏng nhẹ ảnh 5
Dự kiến sẽ có hơn 150 mẫu máy tính được trang bị bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 11 từ các đối tác bao gồm Acer, Asus, Dell, Dynabook, HP, Lenovo, LG, MSI, Razer, Samsung và nhiều thương hiệu khác.
Bên cạnh đó, Intel cũng giới thiệu bộ nhận diện mới Intel Evo dành cho các máy tính xách tay được chứng nhận theo các tiêu chuẩn kỹ thuật phiên bản lần 2 và thông số trải nghiệm tiêu chuẩn KEI nằm trong chương trình đổi mới được biết tên với tên Dự án Athena.
Các thông số KEI ở mức tối thiểu, bao gồm:
Khả năng đáp ứng đồng nhất trên pin
Hệ thống khởi động khỏi chế độ ngủ nhanh hơn 1 giây
Thời lượng pin trong thực tế từ 9 tiếng trở lên khi chạy trên các hệ thống có màn hình FHD
Sạc nhanh lên đến 4 tiếng trong vòng chưa đến 30 phút trên các hệ thống có màn hình FHD
Nền tảng Intel Evo cũng đảm bảo laptop hỗ trợ kết nối Thunderbolt 4 và Intel Wi-Fi 6 (Gig +), âm thanh chất lượng cao, webcam và màn hình cao cấp.
Các hãng như ASUS, Dell, Acer và các nhà sản xuất khác sẽ bán ra laptop chạy CPU Tiger Lake mới vào cuối năm nay.

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục