Intel cho phép các phần mềm diệt virus sử dụng tài nguyên từ GPU tích hợp

Chia sẻ
Cơ chế mới của Intel sẽ giúp hạn chế tình trạng hao pin và giảm hiệu năng hoạt động của máy tính khi phần mềm diệt virus hoạt động. 

Intel cho phép các phần mềm diệt virus sử dụng tài nguyên từ GPU tích hợp ảnh 1

Từ trước đến nay, các phần mềm diệt virus đều sử dụng tài nguyên CPU để tìm và diệt các loại mã độc tấn công máy tính người dùng. Tuy nhiên, hình thức hoạt động này đồng thời sẽ khiến máy tính tiêu thụ nhiều điện năng hơn (với laptop sẽ là hao pin nhanh) và tổng thể làm giảm hiệu năng hoạt động của hệ thống. Chính vì thế, Intel đã ra mắt một công nghệ mới với tên gọi "Intel Threat Detection Technology" cho phép các phần mềm sử dụng tài nguyên GPU tích hợp thay vì CPU như trước đây để loại bỏ đi hai nhược điểm nói trên. Các bài thử nghiệm đầu tiên cho thấy việc sử dụng GPU để scan virus sẽ chỉ làm giảm hiệu năng hoạt động của máy tính 2% so với trước đây lên tới những 20%. 

Intel Threat Detection Technology mới sẽ được mang lên các thế hệ chip Intel đời thứ 6, 7 và 8 cũng như các phiên bản sau này. Hãng phần mềm Microsoft được biết sẽ hỗ trợ dự án này của Intel thông qua việc thay đổi cơ chế hoạt động của Windows Defender Advanced Protection - phần mềm scan và ngăn chặn các phần mềm độc hại được tích hợp sẵn bên trong HDH Windows. Thời gian vừa qua, Intel ra sức khắc phục các lỗ hổng bảo mật lớn như Meltdown, Spectre cũng như các nguy cơ tiềm ẩn trong tương lai và cơ chế mới của hãng được cho sẽ mang đến hiệu quả cao nhất nhưng đồng thời vẫn đảm bảo hiệu năng tốt nhất cho người dùng.

Gia Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục