Intel chi 20 tỷ USD cho nhà máy mới để chứng minh Apple đã sai

Chia sẻ
 

Intel thông báo họ đang chi 20 tỷ USD ban đầu cho một “mega-site” bán dẫn ở Ohio nhằm chiếm lại vị trí là nhà sản xuất chất bán dẫn hàng đầu thế giới và chứng minh Apple đã sai.

Intel chi 20 tỷ USD cho nhà máy mới để chứng minh Apple đã sai ảnh 1
Apple và Intel đã trải qua một cuộc chia tay công khai bắt đầu từ WWDC 2020, khi Apple tuyên bố chuyển sang dùng chip M1 tự phát triển. M1 có nguồn gốc từ những con chip mà Apple đã sử dụng trong nhiều năm trên iPhone và iPad, nhưng Apple đã có thể tăng hiệu suất để cạnh tranh với những gì tốt nhất mà Intel đang cung cấp, đồng thời cung cấp hiệu suất năng lượng tốt nhất trong phân khúc.

Theo cựu kỹ sư của Intel, François Piednoël, việc kiểm soát chất lượng kém của Intel rất có thể đã đóng một vai trò bổ sung trong quyết định của Apple. Piednoël nói: “Việc đảm bảo chất lượng của Skylake còn hơn cả một vấn đề… Nó tệ một cách bất thường.”

Intel chi 20 tỷ USD cho nhà máy mới để chứng minh Apple đã sai ảnh 2

Bất chấp quyết định của Apple, Giám đốc điều hành Pat Gelsinger của Intel vẫn không giấu giếm mong muốn giành lại Apple để trở thành một khách hàng của mình. “Apple là một khách hàng và tôi hy vọng sẽ biến họ trở thành một khách hàng lớn của chúng tôi vì họ đang hoàn toàn phụ thuộc vào Taiwan Semiconductor,” Gelsinger cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Yahoo Finance . “Chúng tôi cũng muốn đưa ra các lựa chọn tuyệt vời để họ tận dụng các dịch vụ sản xuất bán dẫn của chúng tôi, giống như chúng tôi đang làm việc với Qualcomm và Microsoft để thúc đẩy nhà máy của chúng tôi. Chúng tôi sẽ cung cấp công nghệ tuyệt vời, một số thứ không thể làm được ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới.”

Nhà máy chip mới gần Columbus, Ohio (Mỹ) tọa lạc trên diện tích 1.000 mẫu Anh, ban đầu chỉ có 2 nhà máy nhưng sắp tới sẽ có thể nâng số lượng lên 8 với những hệ sinh thái của các đối tác và công ty hỗ trợ.

Báo cáo từ Wall Street Journal trích dẫn một nguồn tin giấu tên nói rằng nhà máy này sẽ tạo ra 3.000 việc làm mới. Với khoản đầu tư này, Intel rõ ràng đang thể hiện họ sẽ không bị đánh bại và không ngừng nỗ lực để chứng minh rằng họ có thể cạnh tranh với Apple, AMD và bất kỳ ai khác trong ngành bán dẫn.

Theo Slashgear

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục