Instagram sẽ có chế độ chụp ảnh chân dung như DSLR?

Chia sẻ
Mặc cho các thiết bị smartphone hiện nay đều có khả năng chụp ảnh chân dung xóa phông đẹp mắt, Instagram vẫn sẽ phát triển một chế độ chụp ảnh chân dung của riêng mình.

Instagram sẽ có chế độ chụp ảnh chân dung như DSLR? ảnh 1
Khi giải nén một tập tin APK của ứng dụng Instagram trên Android, một người dùng tên Ishan Agarwal đã tìm thấy một hình ảnh có định dạng PNG mang tên portrait_shutter_icon. Điều này cho thấy Instagram thực sự có một chế độ chụp ảnh chân dung nhưng đã bị ẩn đi.

Theo đó, tập tin APK thường luôn chứa bộ mã nguồn của ứng dụng. Hình ảnh được phát hiện chính xác là một biểu tượng nút chụp ảnh chân dung có thể làm mờ nền tạo bokeh hoặc các hiệu ứng ánh sáng khác.


Instagram từ chối bình luận về những phát hiện này, trước đó mạng xã hội này cũng im lặng trước những rò rỉ của tính năng chia sẻ ảnh GIFY xuất hiện trong tháng 1 vừa qua nhưng rồi tính năng này đã chính thức ra mắt một tuần sau đó.

Instagram sẽ có chế độ chụp ảnh chân dung như DSLR? ảnh 2
Nhiều smartphone hiện nay đều có chế độ chụp ảnh chân dung trong ứng dụng camera mặc định của máy. Nơi mọi người có thể chụp ảnh và tải lên các trang mạng xã hội như Instagram và Facebook. Tuy nhiên, người dùng ngày càng thích ghi lại hình ảnh bằng ứng dụng camera tích hợp trong ứng dụng như Instagram và Snapchat, cả hai còn cung cấp các chỉnh sửa nâng cao và nhiều hiệu ứng đặc biệt.

Không rõ liệu chế độ chân dung của Instagram sẽ mang đến bao nhiêu tùy chỉnh và liệu nó có thể mang lại trải nghiệm giống như đang chụp trên một máy ảnh DSLR chuyên nghiệp. Instagram phải liên tục phát triển để luôn luôn thú vị, cuộc chạy đua vũ trang Instagram và Snapchat đã dẫn đến sự ra đời của nhiều bộ lọc hình ảnh đẹp mắt, các nhãn dán đầy màu sắc và hình ảnh GIF.

Theo TechCrunch

Sang Smith

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục