Instagram nghiêm túc loại bỏ like và follow ảo

Chia sẻ
Được nhiều người quan tâm trên Instagram là có tiền vì vậy nhiều kẻ xấu đã lợi dụng tăng like và follow ảo để kiếm tiền từ các hợp đồng quảng cáo.

Instagram nghiêm túc loại bỏ like và follow ảo ảnh 1
Instagram cho biết đang nỗ lực để loại bỏ toàn bộ số lượng like, comment và follow ảo. Instagram cũng thay đổi Quy tắc cộng đồng và Điều khoản hoạt động mới.

Instagram sẽ xây dựng các công cụ kiểm duyệt hỗ trợ bởi machine learning, nhằm phát hiện ra các tài khoản sử dụng phần mềm của bên thứ 3 để tăng lượng like và follow. Nếu bị phát hiện, toàn bộ số lượng like, comment và follow ảo này sẽ bị xóa bỏ. Được nhiều người quan tâm trên Instagram là có tiền vì vậy nhiều kẻ xấu đã lợi dụng tăng like và follow ảo để kiếm tiền từ các hợp đồng quảng cáo.

Instagram nghiêm túc loại bỏ like và follow ảo ảnh 2
The New York Times cũng đã từng báo cáo về vấn nạn này và gọi đây là hiện tượng “nanoinfluencers”. Có nghĩa là những tài khoản Instagram với hơn 1.000 người theo dõi, đang cố gắng kiếm những sản phẩm miễn phí của các thương hiệu nổi tiếng, đổi lấy việc quảng cáo cho những sản phẩm này trên trang Instagram cá nhân.

Instagram mặc dù đã rất nỗ lực để xóa bỏ các tài khoản giả mạo, nhưng lại chưa từng chú ý đến các tương tác ảo, đây là lần đầu tiên mạng xã hội này chú ý đến “nanoinfluencers”.

Theo Theverge

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục