Instagram “đưa vào tầm ngắm” các quảng cáo của người nổi tiếng

Chia sẻ
 Những nội dung quảng cáo không dán nhãn được các nhân vật có tầm ảnh hưởng đăng tải sẽ bị Instagram kiểm soát, ngăn chặn.
 

Đây là kết quả làm việc giữa Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường Anh (CMA) và Facebook Ireland, đơn vị điều hành Instagram tại Anh ngày 16/10.

Theo đó, nền tảng chia sẻ ảnh của Facebook đã cam kết triển khai các thay đổi nhằm hạn chế người dùng đăng tải những nội dung quảng cáo song lại không được nêu rõ trên Instagram.

Instagram “đưa vào tầm ngắm” các quảng cáo của người nổi tiếng ảnh 1
Ảnh minh họa.
CMA đang điều tra về những quan ngại xung quanh việc có quá nhiều nhân vật nổi tiếng đăng tải nội dung về các doanh nghiệp hay thương hiệu mà không nói rõ rằng họ được trả phí hay nhận các ưu đãi để làm vậy.

Sự thay đổi này đồng nghĩa với việc họ sẽ phải xác nhận và công khai việc liệu họ có được nhận bất kỳ ưu đãi nào để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ hay không. Instagram cũng sẽ sử dụng công nghệ để phát hiện khi nào người dùng có thể không nói rõ bài đăng nào của mình là quảng cáo. 

Những người có tầm ảnh hưởng với hàng nghìn người theo dõi có thể thu về khoản tiền khổng lồ từ các doanh nghiệp để quảng bá các sản phẩm trên Instagram.

theo Alkhaleej Today

Ngân Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục