Instagram đạt lợi nhuận gấp 100 lần giá trị gốc

Chia sẻ
Từ một sản phẩm được đánh giá là 'không có tiềm năng kiếm lời', Instagram đã trở thành một dụng cụ làm tiền lớn dành cho Facebook, đem lại cho hãng này lợi nhuận gấp 100 lần giá trị gốc.
Instagram đạt lợi nhuận gấp 100 lần giá trị gốc ảnh 1
Vào 2012, tất cả mọi người đều ngỡ ngàng khi Facebook chi số tiền lên tới 1 tỷ USD để mua lại Instagram, một ứng dụng được cho là tầm thường, không có khả năng kiếm lời. Nhưng tính tới thời điểm hiện nay, Instagram lại trở thành món hời cho Facebook khi có giá trị được ước tính theo Bloomberg lên tới 100 tỷ USD.

Instagram đạt lợi nhuận gấp 100 lần giá trị gốc ảnh 2
Instagram từ khi được Facebook mua lại đã có nhiều sự thay đổi lớn, trong đó có việc 'học hỏi' Snapchat để thêm tính năng chia sẻ video Stories, và mới đây là sự ra mắt của kênh video chiều dọc IGTV. Từ khi về tay Facebook, Instagram trở thành một công cụ quảng cáo hữu hiệu, với người dùng trẻ tuổi và có lối sống năng động, dễ dàng bấm vào những bài quảng cáo và mua sản phẩm hơn so với người dùng Facebook.

Chỉ đầu tuần qua thôi, Instagram thông báo đã có hơn 1 tỷ người dùng toàn cầu. Dựa trên số liệu của eMarketer, ứng dụng này đóng góp tới 16% lợi nhuận của Facebook trong năm nay, tăng từ con số 10,6% của năm ngoái.

2 năm rưỡi sau khi Facebook mua lại Instagram, hãng cũng đang 'nhăm nhe' thâu tóm cả ứng dụng Whatsapp với mức giá 21,8 triệu USD. Nhưng có lẽ lần đầu tư này sẽ không thể đem lại lợi nhuận gấp 100 lần như với Instagram.

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục