Instagram chính thức dừng dự án ra mắt ‘phiên bản nhí’

Chia sẻ
Lý do cho quyết định trên là do vấp phải sự phản đối của các nghị sĩ Mỹ và các nhóm vận động quyền trẻ em.
 

Ngày 27/9, Instagram đã chính thức thông báo ngừng dự án ‘Instagram Kids’ - phiên bản Instagram dành cho trẻ em dưới 13 tuổi.

Tuyên bố từ ứng dụng chia sẻ hình ảnh của Facebook Inc nêu rõ trên thực tế trẻ em đều đã sử dụng mạng và công ty cho rằng việc phát triển ứng dụng cung cấp những trải nghiệm phù hợp với lứa tuổi là điều tốt đẹp và tốt hơn cho cả các bậc phụ huynh.

Instagram chính thức dừng dự án ra mắt ‘phiên bản nhí’ ảnh 1
Công ty này cho biết sẽ tiếp tục xây dựng các công cụ giám sát để cha mẹ có thể theo dõi các hoạt động của con em mình. Cùng với đó, Instagram vẫn khẳng định việc xây dựng ‘Instagram Kids’ là kế hoạch đúng đắn.

Hiện mạng xã hội này đang có chính sách cấm trẻ em dưới 13 tuổi. Thời gian qua, Instagram đã thể hiện nỗ lực thực hiện nhiều thay đổi đối với các tính năng an toàn của ứng dụng, đảm bảo với các bậc phụ huynh rằng con cái của họ có trải nghiệm Instagram một cách lành mạnh và an toàn. 

Trước đó, các nghị sĩ Mỹ và nhiều nhóm vận động quyền trẻ em đã lên tiếng phản đối kế hoạch ‘Instagram Kids’ vì cho rằng Instagram không đưa ra được ‘những cam kết có ý nghĩa’ nhằm bảo vệ trẻ em trong môi trường mạng.

theo CNBC News

Anh Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục