Instagram cạnh tranh với Youtube bằng ứng dụng video mới

Chia sẻ
Ứng dụng video mới có thể giúp Instagram cạnh tranh với YouTube hay Snapchat.
 

Instagram cạnh tranh với Youtube bằng ứng dụng video mới ảnh 1
Instagram mới đây đã chính thức giới thiệu một ứng dụng mới mang tên gọi IGTV cho phép người dùng đăng tải những đoạn video thời lượng dài lên Instagram. Cụ thể, ứng dụng này mang đến cho người dùng khả năng đăng các đoạn video ở định dạng chiều dọc độ phân giải lên tới 4K cùng thời lượng vượt qua giới hạn 60 giây như ở thời điểm hiện tại.
Instagram cạnh tranh với Youtube bằng ứng dụng video mới ảnh 2
IGTV sẽ cho phép bất cứ ai trở thành một người sáng tạo, không chỉ là những người nổi tiếng tên tuổi lớn. Mọi người sẽ có thể tải video dọc lên thông qua ứng dụng của Instagram hoặc trên web. Trong trung tâm IGTV, người xem sẽ có thể vuốt qua nhiều video dạng dài hơn hoặc vuốt lên để truy cập tab Duyệt qua đề xuất video cá nhân, video phổ biến, người sáng tạo họ đang theo dõi và tùy chọn để tiếp tục xem trước đây video.
Instagram cạnh tranh với Youtube bằng ứng dụng video mới ảnh 3
“Chúng tôi đã đạt được những bước tiến dài chỉ trong 8 năm qua và nhờ cộng đồng tuyệt vời này chúng tôi có thể ra mắt IGTV,” CEO Instagram Kevin Systrom chia sẻ trên sân khấu sự kiện ra mắt ở San Francisco. Với động thái ra mắt IGTV, Instagram sẽ trực tiếp cạnh tranh với các ông lớn như YouTube hay tính năng Discover của Snapchat. Dù vậy Busines Insider cũng nhận định đây là một màn đánh cược bởi video theo định dạng dọc thường chỉ phổ biến với các đoạn video ngắn như Instagram Story. Với các nội dung có thời lượng dài hơn, phản ứng của thị trường vẫn là một ẩn số.

Instagram cho biết ở giai đoạn đầu IGTV sẽ áp dụng giới hạn thời lượng 10 phút cho hầu hết người dùng và thời lượng 1 giờ cho một số tài khoản đặc biệt. Tuy nhiên, những giới hạn này chỉ mang tính chất tạm thời và dự kiện Instagram sẽ gỡ bỏ chúng trong tương lai.

Instagram cạnh tranh với Youtube bằng ứng dụng video mới ảnh 4
IGTV có thể được khởi chạy ở đầu ứng dụng Instagram bên cạnh nút Direct Message hoặc thông qua ứng dụng riêng dành cho Android và iOS có mặt vào thứ Tư tuần tới.

Theo Businessinsider

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục