Instagram bổ sung chế độ chụp xoá phông trên iPhone và Android

Chia sẻ
Mạng xã hội chia sẻ ảnh miễn phí Instagram vừa bổ sung tính năng Focus (xoá phông) lên một số thiết bị iPhone và Android.

Instagram bổ sung chế độ chụp xoá phông trên iPhone và Android ảnh 1
Instagram vừa bổ sung chế độ chụp Focus (xoá phông) lên một số thiết bị iPhone và Android giúp nổi bật chủ thể hơn. Tính năng thử nghiệm được phát hiện hồi tháng Ba vừa qua và chính thức được phát hành ở bản cập nhật Instagram 39.0.

Chế độ Instagram Focus có tính năng xoá phông tương tự iPhone 7 Plus, 8 Plus, iPhone X hay Samsung Galaxy Note 8... Instagram tạo chế độ bằng phần mềm và phổ biến tính năng rộng hơn trên các thiết bị di động.

Đối với dòng iPhone của Apple, tính năng Focus hỗ trợ đời máy SE trở lên và thiết bị iOS cũng được bổ sung nhãn dán @mention để người dùng có thể gắn bạn bè trên Stories. Các dòng flagship Android như Google Pixel 2, Huawei Mate 10 Pro hay Samsung Galaxy S9 đều được hỗ trợ, còn camera các thiết bị Android khác phải có sẵn chế độ xoá phông thì mới phù hợp với tính năng mới của Instagram.

Để sử dụng tính năng, bạn cần phải mở camera Instagram. Ở phía dưới, nằm ngay giữa Boomerang và Superzoom là chế độ Focus. Khi chọn vào Focus, bạn sẽ thấy hình ảnh trong nền sẽ được phần mềm tự động làm mờ. Hãy chọn chủ thể xoá phông và tiến hành thao tác chụp ảnh.

Instagram bổ sung chế độ chụp xoá phông trên iPhone và Android ảnh 2
Instagram là một phần mềm chia sẻ ảnh miễn phí được thành lập vào năm 2010 và được Facebook mua lại 2 năm sau đó với giá 1 tỷ USD, có 30 triệu người sử dụng ứng dụng. Đến năm 2018, đã có 800 triệu người dùng Instagram và Facebook đang cân nhắc để Instagram hoạt động độc lập với mạng xã hội này.

Tin Le

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục