Infographic: thống kê các sự cố bị trộm cắp máy ảnh

Chia sẻ
Theo Infographic sau, Canon 5D Mark III, Nikon D700 là 2 chiếc máy ảnh bị trộm cắp nhiều nhất.
Infographic: thống kê các sự cố bị trộm cắp máy ảnh ảnh 1
Lenstag - dịch vụ chống trộm cho các thiết bị công nghệ vừa đưa ra Infographic thống kê những thiết bị nhiếp ảnh bị đánh cắp nhiều nhất, thống kê này bao gồm cả những địa điểm và tình huống bị mất hoặc bị trộm mất.
Infographic: thống kê các sự cố bị trộm cắp máy ảnh ảnh 2
Thống kê này được tính dựa trên số liệu mà Lenstag thu thập được từ đầu năm 2014. Như bạn có thể thấy, hơn một nửa của tất cả các vụ để mất hoặc bị trộm cắp thiết bị nhiếp ảnh thường liên quan đến 2 tình huống là bị trộm ở nhà và bị quên hoặc bị trộm khi đi taxi. Tiếp theo sau là ở những nơi đông người và trên các phương tiện giao thông công cộng.
Thống kê cũng chỉ ra rằng những thành phố như Rome, London hay Barcelona cũng là nơi mà các tay "đạo chích" thường xuyên hoành hành... vì vậy, nếu bạn đang hoặc có ý định sẽ đến những thành phố này du lịch thì tốt nhất bạn nên thật cẩn thận.

Cũng theo Infographic này, các thiết bị nhiếp ảnh bị đánh cắp nhiều nhất là Canon 5D Mark III, Canon 24-70mm f/2.8L II USM, Canon 5D Mark II. Nikon thì có D700, D800 và ống kit.

Ngoài ra, laptop bị mất cắp nhiều nhất cũng được đưa vào bản thống kê này là chiếc MacBook Pro 15.4" của Apple, Camera hành trình bị mất cắp nhiều nhất là GoPro HERO3+ phiên bản màu đen.
Thống kê được thực hiện bởi Lenstag 

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục