Infographic: 18 năm phát triển công nghệ camera trên điện thoại Samsung

Chia sẻ
Samsung vừa đăng tải Infographic mô tả tổng quát về 18 năm phát triển công nghệ camera trên điện thoại của mình, từ chiếc SCH-V200 đến Galaxy S9.

Điện thoại máy ảnh đầu tiên của Samsung được ra mắt vào năm 2000 - chiếc Samsung SCH-V200 chỉ cho phép chụp và lưu trữ tối đa 20 bức ảnh ở độ phân giải 0,11MP.

Ba năm sau đó, Samsung giới thiệu SCH-X590 có camera đặt ngay trên bản lề cho phép nó tự do xoay ra trước hoặc sau. Có lẽ đây là chiếc điện thoại Samsung đầu tiên mang đến khả năng selfie cho người dùng.

Năm 2003, Samsung phát hảnh SCH-V420 với màn hình hiển thị có thể xoay ngang được cho phép chụp những bức ảnh ở bất kỳ góc độ nào mà người dùng muốn.

Suốt 7 năm sau đó, công nghệ camera trên điện thoại Samsung hầu như không có cải tiến gì đáng kể. Đây cũng là điều dễ hiểu vì giai đoạn này các hãng sản xuất điện thoại vẫn chưa chú trọng đến nhu cầu chụp ảnh của người dùng. Mãi đến năm 2010, smartphone đầu tiên của Samsung Galaxy S Series mới được trang bị nhiều chế độ chụp hình tiên tiến như Panorama, Stop Motion và Cartoon Shot. Bên cạnh đó, màn hình cảm ứng là một bước tiến rất lớn trong việc thay đổi phương thức sử dụng điện thoại của người dùng.

Infographic: 18 năm phát triển công nghệ camera trên điện thoại Samsung ảnh 1
Tiến đến Galaxy S III, nó có thể chụp liên tiếp tới 20 bức ảnh mỗi lần với bộ cảm biến 8MP. Ngay sau đó là Samsung Galaxy S4 Zoom với cảm biến 16MP và ống kính zoom quang học 10x tương đương tiêu cự 24-240mm.

Galaxy S7 được trang bị công nghệ dual-pixel mang đến sự cải tiến đáng kể về tốc độ và độ chính xác khi lấy nét, bất kể điều kiện thiếu sáng. Trong khi đó, Galaxy Note8 là smartphone Samsung đầu tiên được trang bị camera kép ở mặt sau, đem đến nhiều tính năng chụp ảnh mới như Live Focus, zoom lai và cải thiện hiện suất chụp thiếu sáng.

Cuối cùng, Galaxy S9 vừa ra mắt là chiếc điện thoại đầu tiên trên thế giới có khả năng thay đổi khẩu độ ống kính với 2 mức khẩu f/1.5 và f/2.4, đồng thời cung cấp tính năng chụp slow-motion lên đến 960fps.

Infographic: 18 năm phát triển công nghệ camera trên điện thoại Samsung ảnh 2

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục