Incheon United thua trắng trên sân nhà: Phượng không có lỗi

Chia sẻ
 

Trận đá chính Công Phượng trên sân nhà của Incheon United đã trở thành một thảm họa khi đội chủ nhà thua trắng 3 bàn. Nếu các đồng đội tận dụng được cơ hội Phượng tạo ra, mọi chuyện đã khác.

 

Incheon United thua trắng trên sân nhà: Phượng không có lỗi ảnh 1
Trận đá chính đầu tiên của Công Phượng cho Incheon đã là một kỷ niệm buồn

Sự phấn khích của báo chí và người hâm mộ được Việt Nam được đẩy lên rất cao khi Công Phượng lần đầu đá chính trong đội hình của Incheon United. Sau 2 trận thua liên tiếp trên sân khách Incheon United cần vào những nhân tố đột biến cao như Công Phượng để đấu với Daegu. Không những được đá chính, Phượng đã được chơi trọn vẹn 90 phút. Đáng tiếc, trận đá chính đầu tiên cho Incheon United của Phượng đã kết thúc không thể buồn hơn khi đội nhà thua trắng 3 bàn không gỡ. Suốt 90 phút của trận đấu, CP23 đã có màn thể hiện tương đối tốt và ít nhất tạo ra 2 tình huống ăn bàn rõ rệt, nhưng cả hai tình huống này đều bị các tiền đạo của Incheon United phung phí. Nếu tiền đạo của Incheon United chơi tốt, tỷ số sẽ khác và Công Phượng có lẽ đã có một trận đấu trọn vẹn hơn.

Công bằng mà nói đội khách chơi tốt hơn hẳn đội chủ nhà, đặc biệt là hàng công với các pha lên bóng tốc độ và khả năng xử lý tốt của các tiền đạo. Trong khi đó, đội chủ nhà Incheon United lại duy trì một lối chơi quá đơn điệu khi phụ thuộc nhiều vào trung phong cắm số 9. Incheon United đã không chọn lối chơi bóng ngắn mà thường xuyên chơi bóng dài và bổng. Vì thế khi các hậu vệ của Daegu FC khóa chặt tiền đạo số 9, Incheon United gần như không có các cơ hội nào nguy hiểm suốt hiệp 1, ngoại trừ tình huống Công Phượng đã chuyền bóng như đặt nhưng số 9 của Incheon United lại đá quá vô duyên. Lối chơi đơn điệu của Incheon United còn thể hiện khi tiền đạo số 9 chấn thương nhưng đội bóng này vẫn tiếp tục chơi bóng bổng. Tình huống Công Phượng chuyền bóng tinh tế cho số 10 của Incheon United là cơ hội nguy hiểm nhất mà đội bóng này tạo ra được ở trong hiệp 2. Đang tiếc, pha xử lý của số 10 cũng chẳng hơn tiền đạo số 9.

Incheon United thua trắng trên sân nhà: Phượng không có lỗi ảnh 2
Incheon đã thua trận đậm nhất ngay trên sân nhà sau 5 vòng đấu

Có thể nhận thấy Incheon United chưa khai thác hết năng lực của Công Phượng khi CP23 không có nhiều bóng. Khá nhiều tình huống chạy chỗ và xin bóng rất thoáng của Công Phượng đã không được các đồng đội đáp lại. Nhịp tấn công của Incheon United cũng khá chậm khi thiếu một tiền vệ chia bài ở tuyến giữa như Quang Hải hay Xuân Trường ở đội tuyển Việt Nam. Cũng vì thế, lối chơi của Incheon United dễ bị các đối thủ bắt bài.

Incheon United thua trắng trên sân nhà: Phượng không có lỗi ảnh 3
Nếu đồng đội không phung phí, CP đã có một trận đá chính đáng nhớ

Mặc dù Incheon United đã thua nhưng màn thể hiện của Công Phượng là không tệ. Vì thế, sau trận này, cơ hội để Phượng đá chính vẫn rất rộng mở. Nhưng có lẽ Incheon United cần phải thay đổi chiến thuật và đội hình, thậm chí nghĩ tới việc thay HLV trưởng vì hiện tại đội bóng này đang theo đuổi một lối chơi quá đơn giản và thiếu sự đột phá về chiến thuật và đội hình.

 

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục