Incheon United còn tệ hơn cả HAGL

Chia sẻ
 

Incheon United tiếp tục thể hiện một bộ mặt bạc nhược trong trận đấu với Jeonbuk. Hàng thủ tiếp tục mắc lỗi sơ đẳng trong khi hàng công thi đấu quá tệ. Thậm chí có cảm giác Incheon United còn tệ hơn cả HAGL và nếu đá ở V League không biết đội bóng này có trụ hạng nổi không?

 

Incheon United còn tệ hơn cả HAGL ảnh 1
Công Phượng đã có 75 phút trên sân chỉ để chạy theo bóng là chính

Đúng như dự đoán ở trận đấu trên sân khách trước Jeonbuk, HLV Jorn Andersen tiếp tục xếp Công Phượng đá chính. Thậm chí ngôi sao của đội tuyển Việt Nam còn chơi ở vị trí tiền đạo mũi nhọn, điều này khiến các bình luận viên Hàn Quốc cho rằng Incheon United sẽ chuyển lối chơi từ bóng dài sang bóng ngắn để phát huy tối đa sở trưởng của Công Phượng. Tuy nhiên, suốt 75 phút Công Phượng có mặt trên sân, Incheon United chỉ duy trì lối chơi bóng ngắn trong những khoảng khắc nhỏ nhoi còn lại vẫn tiếp tục là bóng dài và bóng bổng. Đương nhiên khi đá với phong cách như vậy, Công Phượng sẽ chẳng có cơ hội nào cả.

Incheon United đã có khởi đầu không tệ nhưng sự vụng về của tiền đạo số 29 đã khiến cơ hội dành cho Incheon United bị vuột mất ngay những phút đầu tiên của trận đấu. Trong khi đó hàng thủ của Incheon United vẫn tiếp tục chơi như mơ ngủ. Tình huống ghi bàn của Jeonbuk xuất phát từ pha ra vào kém hợp lý của thủ môn Incheon United. Vì thế, thay vì có thể xử lý đơn giản tình huống tạt bóng của đội chủ nhà, thủ môn Incheon United đã ra vào lỡ trớn nên phải đẩy bóng không an toàn. Kết quả bóng bị tiền đạo đội chủ nhà cướp được và sau tình huống lộn xộn đã nằm gọn trong lưới. Trong tình huống này, cầu thủ số 10 bên phía Incheon United cũng mắc lỗi lớn khi tranh bóng không quyết liệt.

Trên hàng công của Incheon United, Công Phượng gần như phải chơi "bóng ma" trước các hậu vệ đội chủ nhà khi gần như Công Phượng không có bóng. Cầu thủ số 10 của Incheon United trong vai trò của người "chia bài" đã không tung ra nổi 1 pha chọc khe nào. Hầu hết là những pha bóng chuyền bổng thiếu cảm giác hoặc bế tắc trong phối hợp tấn công. Có những thời điểm, Incheon United chỉ cầm được gần 30% bóng, một thống kê thực sự thảm bại.

Incheon United còn tệ hơn cả HAGL ảnh 2
Nụ cười này của Công Phượng sẽ tắt dần nếu Incheon còn thi đấu bết bát
 Hiệp 2 bắt đầu Incheon United đã trở lại đầy hứng khởi và đặc biệt là nhờ sự nhanh nhẹn của Công Phượng. Tuy nhiên, khi Incheon United chưa có bàn gỡ thì trong một tình huống phòng ngự, tiền đạo số 19 của Incheon United có pha xử lý bóng rất nghiệp dư để cho đội chủ nhà cướp được bóng ngay trong vòng cấm và chuyền ngang cho tiền đạo dứt điểm dễ dàng. Tỷ số được nâng lên 2-0 và Incheon United gần như không còn cơ hội nào để ghi bàn. Phút thứ 75, HLV Jorn Andersen thay Công Phượng nhằm đảo ngược tình thế nhưng cuối cùng Incheon United vẫn thua trắng 0-2. Trận thua khiến đội bóng này đứng áp chót trên bảng xếp hạng.

Incheon United còn tệ hơn cả HAGL ảnh 3

Nhìn Incheon United người hâm mộ ngao ngán vì sự lãng phí tài năng của Công Phượng. Incheon United thậm chí còn tệ hơn cả HAGL bởi phòng ngự của HAGL có thể kém nhưng hàng công lại rất hay. Nhiều cổ động viên Việt Nam tự hỏi, không biết Công Phượng sang Incheon United để làm gì và nếu đá ở V League không biết đội bóng này có trụ hạng nổi không?

 

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục