iMac Pro sẽ tích hợp chip của iPhone 7 để hỗ trợ Siri và tăng cường bảo mật

Chia sẻ
Thế hệ iMac Pro chuẩn bị được bán ra vào cuối năm nay sẽ tích hợp chip của iPhone 7 - A10 Fusion nhằm hỗ trợ Siri và tính năng bảo mật SecureBoot.

iMac Pro sẽ tích hợp chip của iPhone 7 để hỗ trợ Siri và tăng cường bảo mật ảnh 1

Từ khi được giới thiệu tại sự kiện WWDC tháng 6 vừa rồi, Apple làm kinh ngạc người hâm mộ với chiếc iMac Pro khi phát huy truyền thống thiết kế đẹp của hãng đi cùng cấu hình rất mạnh. Sản phẩm dự kiến sẽ bán ra vào tháng 11 này. Và mới đây thông tin chiếc iMac mới nhất này sẽ được tích hợp thêm chip A10 Fusion sẽ càng làm nức lòng những ai mong muốn sở hữu cỗ máy mạnh mẽ này.

Nhiều nguồn tin rò rỉ cho biết việc trang bị chip của iPhone 7 vào chiếc iMac Pro nhằm đem lại hai khả năng mới cho dòng máy tính của Apple. Đầu tiên là hỗ trợ kích hoạt Siri bằng câu nói quen thuộc "Hey Siri". Việc tương tác bằng giọng nói với Siri đã xuất hiện từ lâu trên các sản phẩm dùng iOS. Tuy nhiên với người dùng MAC OS thì đây sẽ là sự kiện đáng nhớ khi lần đầu tiên nó xuất hiện trên một chiếc máy Mac.

iMac Pro sẽ tích hợp chip của iPhone 7 để hỗ trợ Siri và tăng cường bảo mật ảnh 2
Một người dùng đã đăng tải video trên twetter xác nhận việc gọi Siri bằng giọng nói sẽ có trên Mac.

Ngoài ra, việc tích hợp chip A10 Fusion sẽ tăng cường thêm khả năng bảo mật trên iMac Pro vốn hướng tới khách hàng là cá nhân/doanh nghiệp hoạt động trong môi trường chuyên nghiệp. Với sự hiện diện của con chip mới sẽ hỗ trợ tính năng SecureBoot, kiểm soát quá trình các ứng dụng khởi chạy cùng hệ thống trong quá trình khởi động trước khi chuyển giao lại khả năng xử lý cho vi xử lý nền tảng x86 của Intel.

Tích hợp thêm chip A10 Fusion có thể chưa đem lại bộ mặt mới cho những chiếc máy tính Mac trước đội quân dùng Windows hùng hậu. Nhưng việc gọi Siri bằng giọng nói và khả năng bảo mật được nâng cao là những tính năng đáng giá đối với người dùng chuyên nghiệp mong chờ ở một sản phẩm như iMac Pro cũng như những chiếc MacBook thế hệ kế tiếp.

Minh Ty

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục