Ifi ra mắt USB DAC/amp HIP, nhỏ gọn, giá tốt, thêm tính năng XBass

Chia sẻ
 
HIP - tên gọi của USB DAC/Amp mới từ iFi, có tính di động cao, sử dụng chip của Burr Brown nhằm mục đích thay thế mạch DAC và amp trong smartphone, máy tính bảng và PC.

Ifi ra mắt USB DAC/amp HIP, nhỏ gọn, giá tốt, thêm tính năng XBass ảnh 1

HIP có thiết kế trông giống như một chiếc hộp thiếc đựng rượu của Nga với nút Volume "Clock-locking" sơn mạ vàng sáng bóng, vỏ ngoài được làm bằng nhôm anode màu xanh nhám. Nằm cùng vị trí nút Volume là các đầu ra gồm 1 cổng 3,5mm cho tai nghe và 4,4mm Pentaconn. Ngoài ra, đầu 3,5mm sử dụng mạch S-Bal cân bằng độc quyền từ iFi. Kế bên là 2 công tắc với nút nhỏ để chỉnh gain và nút lớn để tăng bass. Cổng đầu vào nằm ở dưới đáy của DAC gồm hai cổng: USB-A để đọc dữ liệu âm thanh và USB-C để sạc.

Ifi ra mắt USB DAC/amp HIP, nhỏ gọn, giá tốt, thêm tính năng XBass ảnh 2

HIP sử dụng chip giải mã của Burr Brown có khả năng xử lý dữ liệu âm thanh 32bit/384kHz, hỗ trợ USB 3.0 và USB 2.0 tương thích ngược. Các định dạng âm thanh mà DAC có thể xử lý gồm: PCM, native DSD và MQA, Hi-res PCM và DXD hỗ trợ lên đến 384kHz, cùng với DSD từ 64,128 đến 256. Mạch khuếch đại của HIP có thiết kế cân bằng, kết hợp với iFi OV op-amp tùy chỉnh gian đầu ra, sử dụng tụ gốm loại 1 TDK C0G có công suất đạt 400mW tại 16 ohms.

Ifi ra mắt USB DAC/amp HIP, nhỏ gọn, giá tốt, thêm tính năng XBass ảnh 3

Nói về những cải tiến, iFi đã khắc phục được lỗi jitter (méo kỹ thuật số) trên nút volume clock-locking và sử dụng hệ thống tạo xung chủ thạch anh chính xác ở cấp độ femto giây. Bên cạnh đó, firmwave của DAC cũng được thay thế bằng chính firmwave của hãng nhằm tăng cường khả năng tối ưu và xử lý màu âm thanh. Người dùng có thể tải và cài đặt các phiên bản firmwave khác nhau của iFi để trải nghiệm nhiều bộ lọc kỹ thuật số khác nhau nếu muốn.

Ifi ra mắt USB DAC/amp HIP, nhỏ gọn, giá tốt, thêm tính năng XBass ảnh 4

Điểm đặc biệt trên chiếc Portable DAC này đó là tính năng chuyển đổi amp mà iFi gọi là PowerMatch. Bằng cách điều chỉnh độ nhạy và cường độ tín hiệu ở đầu vào, khả năng chuyển đổi của DAC đem lại sự cân bằng hơn khi hoạt động. Người dùng sẽ tùy chỉnh độ nhạy bằng cách nhấn vào nút PowerMatch để tăng/giảm cho phù hợp với độ nhạy của tai nghe, đặc biệt là những dòng tai nghe In-ear Monitors (IEM). Bên cạnh đó, iFi cũng trang bị thêm tính năng XBass nhằm tăng cường dải bass tốt hơn cho những người yêu thích âm trầm.

Ifi ra mắt USB DAC/amp HIP, nhỏ gọn, giá tốt, thêm tính năng XBass ảnh 5

Dung lượng pin của DAC đạt 2200mAh với thời gian sử dụng kéo dài từ 8 đến 12 giờ tùy thuộc vào mức âm lượng. Trong hộp sản phẩm đi kèm 3 cáp USB: OTG USB-C, USB-A và cáp sạc USB-A to USB-C.

iFi HIP USB-DAC sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 2/2020 với mức giá bán lẻ đề nghị là £149 (khoảng 4,5 triệu đồng).

Đinh Phúc

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục