iFi iSilencer+ và iFi iDefender+, làm sạch tối ưu đường truyền USB Audio

Chia sẻ
 

Được ra mắt từ năm 2017 nhưng đến nay 2 phụ kiện giúp tôi ưu tín hiệu USB Audio mang tên iSilencer và iDefender mới có phiên bản nâng cấp

iFi iSilencer+ và iFi iDefender+, làm sạch tối ưu đường truyền USB Audio ảnh 1
Trong những năm gần đây, ngày càng nhiều người yêu nhạc sử dụng nhạc số làm nguồn nhạc chính, chúng thường được kết nối với hệ thống âm thanh qua cổng USB. Mặc dù USB có thể truyền dữ liệu âm thanh độ phân giải cao, thậm chí là tối đa nhưng thực tế, USB ngoài tín hiệu data còn có điện nguồn 5V, vừa truyền tín hiệu kỹ thuật số và cả điện, nó dễ bị nhiễu điện nhất là từ nguồn điện của máy tính (nguồm xung nhiễu rất cao) gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng âm thanh.

iFi vừa giới thiệu phiên bản nâng cấp mang tên iSilencer+ và iDefender+ giúp làm sạch và tối ưu 


iSilencer+

Nhiễu điện trên tín hiệu USB gây ra lỗi CRC (cyclic redundancy check), kiểm tra chu kỳ dư, qua đó  làm ảnh hưởng đến dữ liệu nguồn, gây méo tín hiệu âm thanh. Âm thanh từ hệ thống như bấm chuột và độ trễ làm ảnh hưởng hiệu suất hệ thống âm thanh. iSilencer+ giải quyết vấn đề này bằng cách loại bỏ nhiễu điện (RFI/ EMI) từ nguồn cho phéo truyền dữ liệu âm thanh hoàn hảo đến bộ xử lý.

iFi iSilencer+ và iFi iDefender+, làm sạch tối ưu đường truyền USB Audio ảnh 2
iFi iSilencer+ và iFi iDefender+, làm sạch tối ưu đường truyền USB Audio ảnh 3
Để làm được điều này, iFi đã kết hợp mạch lọc thụ động với ANC II. Được phát triển từ công nghệ radar quân sự, ANC II hoạt động như phương thức chống ồn chủ động trên tai nghe. iFi iSilencer+ tạo ra tín hiệu tương tự nhưng ở pha với tín hiệu nhiễn điện/ điện từ trường. Điều này có hiệu quả cao trong việc loại bỏ nhiễu ở tần số thấp và trung, trong khi các bộ lọc cách điện thụ động sẽ xử lý tần số cao hơn. Sự kết hợp này cho hiệu quả cao hơn rõ rệt trong việc loại bỏ nhiễu so với các thiết bị chỉ dựa vào bộ lọc thụ động.

Ngoài ra sản phẩm cũng có công nghệ REbalanced nhằm làm giảm jitter kỹ thuật số, đảm bảo tín hiệu số mà DAC nhận được giống hệt với nguồn ban đầu ở bất kể định dạng âm thanh nào.

iFi iSilencer+ và iFi iDefender+, làm sạch tối ưu đường truyền USB Audio ảnh 4
iSilencer+ có một số cải tiến hơn so với iSilencer3.0 đó là mạch điện đã được nâng cấp với việc bổ sung các tụ điện Tantalum ESR thấp để lọc đầu vào/đầu ra, khả năng chống nhiễu tăng 10 lần. Mặt khác, trong khi iSilencer3.0 chỉ có đầu nối USB A thì iSilencer+ có 3 phiên bản sử dụng USB C (A to A, C to A và C to C).

Tất cả các phiên bản đều hỗ trợ chuẩn USB 3.0 cùng với USB 2.0 để tương thích ngược và kết hợp các đầu nối mạ vàng chất lượng cao cho tín hiệu tối ưu. iFi iSilencer+ có thể cắm vào cổng USB dự phòng để giảm thêm nhiễu sóng điện từ tEMI. iSilencer+ cũng có thể được sử dụng giữa các ổ cứng ngoài và Music Server.


iDefender+

iDefender+ là một thiết bị âm thanh chuyên dụng hơn iSilencer+, được thiết kế đặc biệt để giải quyết các ground loops (vòng lặp tiếp đất) và giảm ù, nhiễu từ thiết bị nguồn gây ra. Khi cắm vào ổ cắm USB của thiết bị nguồn, iDefender+ sẽ phát hiện xem có vòng lặp hay không và ‘ngắt kết nối’ đó, giảm độ ồn của hệ thống giúp độ phân giải được cải thiện.

iFi iSilencer+ và iFi iDefender+, làm sạch tối ưu đường truyền USB Audio ảnh 5
Nếu một nguồn cung cấp điện AC/DC bên ngoài cắm vào USB C, iDefender+ sẽ chặn nguồn điện từ máy tính, thay vào đó cung cấp năng lượng cho bộ nguồn từ nguồn cung cấp bên ngoài.

Giống iSilencer+, iDefender+ cũng bổ sung các tụ Tantalum ESR thấp và 3 phiên bản cổng kết nối. Cả 2 phụ kiện này đều có giá 49 bảng Anh.

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục