iFan khó chịu vì iOS 14 “ngốn” pin và nóng “bỏng” tay

Chia sẻ
Nhiều người dùng iPhone cho biết điện thoại của họ bị “ngốn” pin nhanh chóng sau khi cập nhật lên iOS 14.0.1.
 

Tài khoản Twitter Pratish Gupta chia sẻ: “Đừng lên iOS 14. Không thể tin được thiết bị này tụt pin thế nào, từ 90% xuống 3% chỉ trong một tiếng”.

Bên cạnh đó, iPhone 11 của người này còn xuất hiện tình trạng nóng ran sau khi cập nhật iOS mới, thời lượng pin xuống rất nhanh dù không làm gì. Thậm chí, máy còn bị “đơ” và phải tắt nguồn hoặc khởi động lại mới có thể tiếp tục sử dụng.

iFan khó chịu vì iOS 14 “ngốn” pin và nóng “bỏng” tay ảnh 1
Không chỉ vậy, một số người… chẳng may cập nhật iOS 14 cũng buộc phải thay thẻ sim mới có thể tiếp tục sử dụng iPhone do quá nóng. Vấn đề này cũng được ghi nhận tại Việt Nam, người dùng trong nước cũng than phiền máy hao pin, nóng và không thể sạc.

Ngoài ra, người dùng iPhone và Apple Watch cho biết thiết bị của họ sau khi cập nhật iOS 14 và watchOS 7 còn gặp phải một loạt vấn đề như: Kết nối chập chờn, dữ liệu thể dục không được ghi nhận đầy đủ, không mở được ứng dụng Health, các tính năng cần GPS không hoạt động chính xác. Riêng Apple Watch sau khi cập nhật cũng nhanh hết pin hơn.

Apple vừa đưa ra bản sửa lỗi đầu tiên, iOS 14.0.1 nhưng dường như không đề cập nhiều đến các lỗi kể trên mà lại tập trung sửa các vấn đề liên quan đến Wi-Fi, email và tính năng thay đổi trình duyệt mặc định của máy.

Tương tự iOS 13 trước đây, iOS 14 tồn tại nhiều lỗi và bị xem là bản nâng cấp vội vã. Một số ý kiến cho rằng, thời gian gần đây, Apple đang rất “cẩu thả” với iOS - một nền tảng từng được đánh giá cao về độ ổn định. Trên các diễn đàn công nghệ và mạng xã hội, người dùng iPhone cũng dè dặt hơn trong việc nâng cấp iOS 14 so với như trước đây.

Theo The Verge

Ngân Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục