IFA 2019: Zephyrus S GX701 - laptop gaming ROG đầu tiên trang bị màn hình 300Hz

Chia sẻ
Tại triển lãm IFA 2019 tổ chức tại Berlin, Đức ngày 4/9, Asus đã chính thức trình làng chiếc Asus ROG Zephyrus S GX701. 

IFA 2019: Zephyrus S GX701 - laptop gaming ROG đầu tiên trang bị màn hình 300Hz ảnh 1
Đây là một chiếc laptop gaming tiếp theo được nhà sản xuất này giới thiệu dưới dòng Zephyrus. Và điểm ấn tượng nhất trên chiếc laptop gaming này chính là về màn hình khi nó được trang bị tần số quét lên tới 300Hz cùng độ trễ chỉ 3ms, hứa hẹn mang tới những cái nhìn về tương lai của eSport di động và gaming chuyên nghiệp.

Như chúng ta đã biết, thương hiệu ROG (Republic of Gamers) là một trong nhưng thương hiệu tiên phong mang lại tần số quét cao cho các thiết bị laptop gaming vào năm 2016, với chiếc G752VS cùng màn hình IPS 120Hz, mẫu laptop gaming này đã thiết lập một chuẩn mực mới cho các thiết bị gaming cao cấp.

Tới hôm nay, Zephyrus S GX701 kế thừa những đặc điểm của dòng ROG, mang tới một thiết bị laptop gaming với màn hình có tốc độ nhanh chưa từng có. Với mức tần số quét siêu nhanh 300Hz, nhanh hơn 25% so với tiêu chuẩn hiện tại cho các giải đấu eSport chuyên nghiệp, kết hợp cùng với GPU mạnh mẽ, Zephyrus S GX701 sẽ giúp cho các tựa game trở nên mượt mà hơn.

IFA 2019: Zephyrus S GX701 - laptop gaming ROG đầu tiên trang bị màn hình 300Hz ảnh 2
Theo ASUS, tần số quét cao hơn cũng sẽ cải thiện trải nghiệm game khi tần số quét được cố định và FPS giảm xuống dưới mức tối đa. Độ trễ giữa các chu kỳ làm mới ngắn hơn, cho phép màn hình phản ứng nhanh hơn với các khung hình mới do GPU tạo ra. Khi hệ thống đang chạy VSync để loại bỏ hiện tượng xé hình, tần số quét cao hơn sẽ giảm thiểu tình trạng lặp hình có thể xảy ra khi màn hình buộc phải đợi cho đến chu kỳ tiếp theo để hiển thị khung hình mới. Ở tần số 300Hz, nó sẵn sàng vẽ một khung hình hoàn chỉnh mới cứ sau 3,3ms, phù hợp với thời gian phản hồi 3ms của các điểm ảnh.

Trong khi dòng Strix đặt tần số quét cao là ưu tiên hàng đầu, thì dòng siêu mỏng cơ động Zephyrus mang đến công nghệ tương tự cho các laptop gaming cao cấp phục vụ cả công việc và giải trí. Các tấm nền 300Hz mới cũng được trình diễn trên Zephyrus S GX502 15 inch và Zephyrus S GX701 17 inch. Cả hai mẫu này hỗ trợ công nghệ GPU Switch độc quyền ROG, cho phép chuyển đổi giữa chế độ G-SYNC để chơi game mượt hơn và chế độ Optimus cho thời lượng pin lâu hơn. Các màn hình trên Zephyrus S được hiệu chuẩn tại nhà máy để đạt tiêu chuẩn PANTONE Validation, mang lại cho người sáng tạo nội dung độ chính xác màu sắc họ cần cho công việc mà phải thỏa hiệp với tốc độ khi họ muốn chơi game.

Ngoài ra, ROG có một loạt các tùy chọn hiển thị để phù hợp với nhiều đối tượng người dùng, từ những game thủ khó tính đòi hỏi hiệu suất dẫn đầu cho đến người sáng tạo nội dung và người dùng chuyên nghiệp với yêu cầu hơn cả việc chơi game.

Hiện tại, dòng Zephyrus sẽ là dòng đầu tiên được Asus trang bị màn hình tần số quét cao 300Hz. Trong tương lại, sẽ có thêm nhiều chiếc laptop gaming khác thuộc dòng Strix cũng sẽ được nâng cấp màn hình lên chuẩn 300Hz mới, giúp tối đa hoá trải nghiệm gaming di động.

ROG Zephyrus S GX701 được Asus trang bị chip Intel Core i7 thế hệ 9, GPU NVIDIA GeForce RTX 2080, RAM 32GB và SSD NVMe. Asus sẽ chính thức bán ra phiên bản màn hình 300Hz của ROG Zephyrus S GX701 vào tháng 10 năm nay, và đến thời điểm đó người dùng sẽ có thêm thông tin về cấu hình cũng như giá bán.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục