IFA 2019: Honor ra mắt ứng dụng thông minh hỗ trợ AI mới dành cho người khiếm thị

Chia sẻ
Tại IFA 2019, Honor đã công bố tùy chọn màu mới cho Honor 20 Pro, mở rộng thị trường cho Honor Band 5 và giới thiệu một ứng dụng thông minh mới giúp người dùng khiếm thị có thể đọc văn bản.

Ứng dụng này có tên PocketVision, sử dụng công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) của Honor và tích hợp camera có độ phân giải cao có trên dòng điện thoại thông minh Honor 20.

Ứng dụng này có thể giúp những người có thị lực kém đọc tài liệu, thực đơn và những thứ tương tự.

IFA 2019: Honor ra mắt ứng dụng thông minh hỗ trợ AI mới dành cho người khiếm thị ảnh 1

Hiện có 3 chế độ sẵn có trên ứng dụng này, đó là Text-to-Speech Mode, Zoom-In Mode và Negative Image Mode.

Trong đó, với chế độ đầu tiên, người dùng chỉ cần ấn vào đoạn văn bản và điện thoại sẽ đọc đoạn văn bản đó lên thành tiếng, với các thứ tiếng bao gồm tiếng Anh, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Trung Quốc, Ý và Đức. Ứng dụng được hoạt động trên nền tảng HiAI và tính năng nhận dạng ký tự quang học (OCR) bằng cách chuyển đổi hình ảnh thành văn bản.

Chế độ thứ hai là Zoom-In Mode, sử dụng camera chính 48 MP và ống kính tele 8MP để phóng to văn bản bằng các nút âm lượng mang lại độ rõ văn bản tuyệt vời.

Cuối cùng là chế độ Negative Image Mode sẽ đưa ra một loạt bộ lọc màu giúp nâng cao hình ảnh bằng cách cải thiện độ tương phản của văn bản.

Ứng dụng PocketVision hiện đã có sẵn tại AppGallery của Huawei và có thể được cài đặt trên tất cả các điện thoại thông minh dòng Honor, nhưng nó sẽ hoạt động tốt nhất trên dòng Honor 20.

Theo GSmarena

Anh Trần

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục