IDC: Thị trường smartphone tăng nhẹ, Samsung dẫn đầu quý III

Chia sẻ
 

Theo báo cáo mới nhất từ IDC, tổng số smartphone được bán ra trên toàn cầu tăng nhẹ lên 0,8% trong thời gian từ tháng 7 đến tháng 9 năm nay.

 

Cụ thể, các nhà sản xuất điện thoại đã tung ra 358,3 triệu chiếc so với 355,6 triệu chiếc cùng kỳ năm ngoái. Đồng thời, con số này cũng cao hơn 8,1% so với quý II/2019.

Như vậy, đây là quý đầu tiên trong 2 năm trở lại đây chứng kiến sự tăng trưởng của thị trường điện thoại thông minh trên thế giới.

IDC: Thị trường smartphone tăng nhẹ, Samsung dẫn đầu quý III ảnh 1
Xét về các hãng điện thoại, Samsung vẫn đang duy trì vị trí đứng đầu với 78,2 triệu chiếc, chiếm 21,8% thị phần và tăng trưởng 8,3% hàng năm. Theo sau đó là Huawei với 66,6 triệu chiếc, chiếm 18,6% thị phần.

Ấn tượng hơn, Huawei đạt mức tăng trưởng cao nhất so với năm trước với 28,2%. Điều này có được nhờ sự ủng hộ mạnh mẽ của người dân Trung Quốc sau khi thương hiệu này gặp nhiều trở ngại trên thị trường quốc tế.

IDC: Thị trường smartphone tăng nhẹ, Samsung dẫn đầu quý III ảnh 2
Những cái tên còn lại được liệt kê trong danh sách lần lượt là Apple (46,6 triệu chiếc), Xiaomi (32,7 triệu chiếc) và Oppo (31,2 triệu chiếc).

Ở thị trường Việt Nam, những thương hiệu trên đều rất phổ biến, chiếm thị phần lớn và được người tiêu dùng trong nước ưa chuộng.

Theo GSMarena

Anh Trần

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục